Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi là nhu cầu chung phổ biến hiện nay. Vậy tại thị trường đầu tư Việt Nam có những kênh đầu tư nào an toàn, hiệu quả và sinh lời lớn? Trong bài viết dưới đây, Gia Cát Lợi sẽ đưa ra các phương pháp đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi hiệu quả trong năm 2023, tham khảo ngay nhé !

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì ?

Đầu tư tiền nhàn rỗi chính là sử dụng số tiền thuộc quyền sở hữu của riêng bạn chưa dùng đến để mua một tài sản nhất định nào đó hoặc đầu tư vào các kênh tài chính. Mục đích chính của việc này là tạo ra lợi nhuận khiến cho giá trị vật chất tăng lên trong tương lai. 

Một số hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi hiện nay được nhiều Nhà đầu tư tham gia có thể kể đến như: Đầu tư vàng, đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán,…

Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi đầu tư tiền nhàn rỗi vào các kênh đầu tư trên thị trường dài hạn và có phần rủi ro hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng nó có thể mang lại lợi ích lớn hơn nếu thành công.

Dau tu tien nhan roi la gi
Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì ?

Các kênh đầu tư tiền nhãn rỗi sinh lời hiệu quả cao

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đầu tư tiền nhàn rỗi là một trong những phương án đầu tư an toàn và phổ biến nhất, đặc biệt là đối với những người không muốn đầu tư vào các loại tài sản có rủi ro cao. Kênh đầu tư này đơn giản là gửi tiền vào ngân hàng để thu được lãi suất. Nó không yêu cầu kiến thức đầu tư chuyên sâu và có thể tiếp cận với mọi người, tuy nhiên, cũng có những điểm cần lưu ý.

Trong việc đầu tư vào kênh gửi tiết kiệm, lãi suất là yếu tố quan trọng nhất. Lãi suất của các khoản tiền gửi khác nhau sẽ được xác định bởi một số yếu tố như thời gian gửi, số tiền gửi và đơn vị ngân hàng. Ngoài ra, lãi suất cũng được ảnh hưởng bởi thị trường tài chính và chính sách tiền tệ của chính phủ.

Một ưu điểm của đầu tư vào kênh gửi tiết kiệm là độ an toàn và dễ dàng tiếp cận. Vì tiền được gửi vào ngân hàng, khả năng mất mát là rất ít. Thêm vào đó, không cần kiến thức đầu tư chuyên sâu và không cần quản lý hàng ngày.

2. Mua vàng, ngoại tệ

Mua vàng cũng là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và khá phổ biến tại Việt Nam. Nó cũng được nhiều Nhà đầu tư lựa chọn bởi mua vàng là cách giữ tài sản an toàn. Vàng luôn được giữ giá trị qua thời gian và có thể tự bảo hiểm chống lạm phát. 

Tuy nhiên, đầu tư vàng cũng vẫn tiềm ẩn những rủi ro như giá vàng dễ biến động theo nguồn cung, nhu cầu thị trường cũng như những chính sách điều chỉnh. Hơn nữa, giá vàng tại Việt Nam khá chênh lệch so với thị trường quốc tế. Vì vậy, nếu muốn đầu tư vàng đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn thật vững.

3. Đầu tư bất động sản

Trong những năm gần đây, lĩnh vực bất động sản vẫn là miếng bánh tiềm năng mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để có được thu nhập từ nguồn đầu tư này bắt buộc bạn phải có nguồn vốn lớn, kinh nghiệm và sự am hiểu về thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, hạn chế của hình thức đầu tư này là Nhà đầu tư phải có nguồn vốn đủ mạnh và thời gian dài để thực hiện các thủ tục giao dịch mua bán. Nếu gặp những bất trắc rủi ro thì tính thanh khoản thấp, dễ vướng phải những kiện cáo liên quan đến pháp lý, giấy tờ, gặp nhiều khó khăn trong khi tìm hiểu và lựa chọn các phân khúc để đầu tư.

4. Đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi có lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tăng cường thu nhập từ tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán có tính thanh khoản cao và rủi ro cũng cao hơn so với đầu tư kênh gửi tiết kiệm.

Trong đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư chứng khoán, và các sản phẩm phái sinh khác. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả các sản phẩm này là có tính thanh khoản cao, tức là có thể mua bán một cách nhanh chóng.

Một ưu điểm của đầu tư chứng khoán là khả năng tăng giá trị vốn ban đầu. Nếu nhà đầu tư chọn các cổ phiếu hoặc quỹ đầu tư chứng khoán tiềm năng, họ có thể tăng giá trị và mang lại lợi nhuận. Ngoài ra, đầu tư chứng khoán còn cung cấp cơ hội cho nhà đầu tư để đánh bại tỷ lệ lạm phát và tăng thu nhập.

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán cũng có rủi ro cao. Khả năng mất mát vốn ban đầu là rất cao, đặc biệt là khi nhà đầu tư không có kinh nghiệm hoặc không thực hiện các phân tích và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Ngoài ra, thị trường chứng khoán rất phức tạp và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như chính trị, kinh tế và tâm lý. Do đó, việc quản lý rủi ro là rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán.

5. Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh đã trở nên rất phổ biến trên thế giới trong vài năm trở lại đây và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đây là hình thức đầu tư thu hút nhiều Nhà đầu tư và được đánh giá là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, giá trị hàng hóa được bảo hiểm và hạn chế được rủi ro đồng thời tạo đòn bẩy tài chính tốt. 

Hiện nay thị trường đầu tư hàng hóa được liên thông giữa các sàn trong nước và thế giới nên đảm bảo được tính minh bạch, không lo lắng tình trạng bị làm giá.

Đầu tư hàng hóa phái sinh được nhà nước bảo hộ và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Công Thương nên về tính pháp lý các nhà đầu tư có thể yên tâm.

Cac kenh dau tu tien nhan roi hieu qua
Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Gia Cát Lợi – CTCP Giao dịch Hàng hóa phái sinh TOP đầu

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những sàn giao dịch Top đầu trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Được cấp phép hoạt động và làm việc trực tiếp với Sở Giao dịch Hàng hóa.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường hàng hóa và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Gia Cát Lợi sẽ giúp nhà đầu tư sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Khi thực hiện các giao dịch hàng hóa tại Gia Cát Lợi, các nhà đầu tư sẽ nhận được những ưu thế như: 

  • Đội ngũ hỗ trợ: Đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như giao dịch phái sinh hàng hóa.
  • Mạng lưới phủ rộng: Với hơn 10 chi nhánh khắp tỉnh thành cả nước và có hơn 1000 cộng tác viên. Đội ngũ nhân lực hùng hậu tự tin phục vụ khách hàng tận tâm. 
  • Công nghệ hiện đại: Xây dựng đội ngũ kỹ thuật riêng nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu, ứng dụng công nghệ trong đầu tư. Công ty còn sở hữu và vận hành website thông tin chuyên nghiệp, kịp thời, APP giao dịch và đặt lệnh dễ dàng để khách hàng tiện sử dụng
  • Hỗ trợ 24/7: Đến với công ty, khách hàng sẽ được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc hay gặp phải 24/7.
  • Tư vấn chiến lược: Nhà đầu tư sẽ nhận được những phân tích chuyên sâu, tín hiệu và chiến lược giao dịch giá trị mà chỉ ở Gia Cát Lợi mới có.
Ngày Đáo Hạn Phái Sinh Là Gì?

Thử sức tham gia đầu tư ngay với thị trường quốc tế cùng doanh nghiệp TOP đầu, hỗ trợ chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm; cùng bạn tiến gần hơn tới hành trình tự do tài chính.

Nguồn: https://dautuhanghoa.vn/dau-tu-kiem-loi-boi-tien-nhan-roi/

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay