Tin Thế Giới: Xăng Dầu Mất Giá Mạnh Bởi Nguy Cơ Nguồn Cung Tăng

Nguy cơ nguồn cung dầu tăng mạnh do sự tự phá bỏ cam kết sản lượng sau khi OPEC không đạt được thoả thuận tăng sản lượng khiến giá xăng dầu hôm nay mất giá mạnh.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 8/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 đứng ở mức 71,23 USD/thùng, giảm 0,27 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 7/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2021 đã giảm 3,67 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 73,21 USD/thùng, GIẢM 0,22 USD/thùng trong phiên và đã giảm tới 1,75 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 7/7.

Giá dầu ngày 8/7 giảm mạnh khi thị trường lo ngại các nước xuất khẩu dầu trong OPEC sẽ đơn phương chấm dứt các thoả thuận sản lượng, qua đó phá vỡ thế cân bằng vốn đang được thiết lập ở mức tương đối thời gian qua.

Nguồn cung dầu còn được dự báo sẽ bùng nổ khi các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ đã sẵn sàng tăng mạnh sản lượng khai thác để cung cấp ra thị trường.

Bên cạnh đó, mức sản lượng 1,5 triệu thùng/ngày của Iran cũng đang sẵn sàng trở lại thị trường nếu như các lệnh trừng phạt của Mỹ được gỡ bỏ.

Theo giới phân tích, việc giá dầu tăng cao là điều chính phủ nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, không mong muốn vì nó sẽ tạo ra áp lực không nhỏ đối với quá trình tăng trưởng, phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Trong khi nguồn cung dầu có khả năng tăng mạnh thì về phía cầu, diễn biến của dịch Covid-19 đã dấy lên nhiều lo ngại về quá trình cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô toàn cầu.

Tại quốc gia Châu Á là Trung Quốc, các bộ phận khổng lồ của chuỗi cung ứng năng lượng sạch đang bị khóa chặt, quốc gia kiểm soát hơn 90% một số khoáng sản hiếm của Trái đất, vốn không thể thiếu để xây dựng các thành phần năng lượng sạch như pin xe điện và tấm pin mặt trời.

Năng lượng xanh không chỉ là một vấn đề môi trường và nó chắc chắn không phải là một vấn đề đảng phái. Quá trình chuyển đổi năng lượng sạch toàn cầu đang được tiến hành cho dù bạn muốn hay không và Hoa Kỳ cần nghiêm túc về việc định vị mình ở vị trí hàng đầu trong phong trào, vì sự phù hợp của đất nước trên thị trường toàn cầu cũng như đối với người lao động và an ninh việc làm quốc gia. .

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.760 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 20.916 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.119 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.051 đồng/lít và giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.449 đồng/kg.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!