Tin Thế Giới: Một Tuần Chuyển Động Của Họ Ngũ Cốc – Ngô Vẫn Ổn Định, Ngũ Cốc Có Sự Cải Thiện

Báo cáo dữ liệu kiểm tra xuất khẩu ngũ cốc mới nhất từ USDA, xuất hiện vào sáng thứ Hai và bao gồm cả tuần đến hết ngày 15 tháng 7, cũng không có nhiều biến chuyển đáng chú ý trên thị trường để các nhà giao dịch có thể xem xét. 

Khối lượng ngô theo dõi thấp hơn một phần so với một tuần trước, trong khi đó khối lượng đậu tương giảm vừa phải và lúa mì có xu hướng tăng vừa phải so với tuần trước. Ngô và đậu tương vẫn đang trên đà đạt được lợi nhuận lớn so với cùng kỳ năm ngoái khi mùa tiếp thị 2021/22 sắp kết thúc.

Tuần trước, theo báo cáo kiểm tra xuất khẩu số lượng ngô đã giảm nhẹ xuống 39,4 triệu giạ. Tổng số đó nghiêng một chút về phía thấp hơn của ước tính thương mại, dao động trong khoảng 31,5 triệu đến 51,2 triệu giạ. Tổng cộng lũy kế cho năm tiếp thị 2020/21 đang duy trì vị trí dẫn đầu so với tốc độ của năm ngoái, đạt 2,369 tỷ giạ.

Trung Quốc lại là đối tượng số 1 trong các đợt kiểm tra xuất khẩu ngô của Mỹ vào tuần trước, chiếm gần một nửa trong tổng số với 18,1 triệu giạ. Mexico, Nhật Bản, Colombia và Nicaragua cũng lọt vào top 5.

Theo báo cáo kiểm tra xuất khẩu lúa mì, sản lượng đã giảm nhẹ so với một tuần trước, chỉ còn 2,5 triệu giạ. Trung Quốc chiếm hơn 90% trong tổng số đó, trong khi Mexico chiếm phần ít còn lại. Tổng cộng lũy kế cho năm tiếp thị 2020/21 đang duy trì mức dẫn đầu tốt hơn so với tốc độ của năm ngoái, đạt 260,6 triệu giạ.

Theo báo cáo kiểm tra xuất khẩu đậu tương, sản lượng cũng đã giảm vừa phải trong tuần qua, xuống còn 5,3 triệu giạ. Đó cũng là mức thấp hơn của các dự đoán thương mại, dao động trong khoảng 3,7 triệu đến 11,0 triệu giạ. Nhưng tổng số tích lũy cho năm tiếp thị 2020/21 vẫn cao hơn nhiều so với tốc độ của năm ngoái, đạt 2,124 tỷ giạ.

Nhật Bản là nước đứng đầu theo báo cáo kiểm tra xuất khẩu về đậu tương của Mỹ vào tuần trước, với chỉ dưới 2,0 triệu giạ. Mexico, Indonesia, Colombia và Việt Nam lọt vào top 5.

Theo báo cáo kiểm tra, xuất khẩu lúa mì đã cải thiện 15% so với một tuần trước, đạt 18,0 triệu giạ. Con số này cũng cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích, dao động trong khoảng 10,1 triệu đến 20,2 triệu giạ. Trong sáu tuần đầu tiên của năm tiếp thị 2021/22, khối lượng đã đạt 103,5 triệu giạ, có xu hướng thấp hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái cho đến nay.

Philippines đứng đầu trong tất cả các nước theo báo cáo kiểm tra xuất khẩu về lúa mì của Mỹ vào tuần trước, với 4,4 triệu giạ. Mexico, Trung Quốc, Nigeria và Colombia lọt vào top 5.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!