Tin Thế Giới: Giá Dầu Ngày Thứ Hai Tăng Sau Khi Kho Dự Trữ Của Mỹ Giảm

Giá dầu hôm thứ Tư kéo dài mức tăng nhỏ của ngày hôm trước sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, đè nặng các nhà đầu tư và thương nhân lo ngại về việc hạn chế giao thông ở một số quốc gia khi COVID-19 trường hợp tăng.

TOKYO: Giá dầu hôm thứ Tư đã kéo dài mức tăng nhỏ của ngày hôm trước sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước. Các nhà đầu tư và thương nhân lo ngại về việc hạn chế giao thông ở một số quốc gia khi COVID-19 trường hợp tăng đột biến.

Trong khi biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus đang tồn tại ở nhiều quốc gia, gây ra các đợt đóng cửa mới hoặc hạn chế di chuyển từ Úc đến Bồ Đào Nha, hy vọng về sự phục hồi rộng rãi hơn về nhu cầu nhiên liệu vẫn còn nguyên.
Dầu thô Brent là 42 cent, tương đương 0,6% ở 75,16 USD / thùng vào lúc 01h22 GMT, sau khi tăng cao hơn vào thứ Ba. Dầu thô Mỹ tăng 53 cent, tương đương 0,7% lên 73,51 USD / thùng, tăng 0,1% trong phiên trước.

Vào ngày cuối cùng của tháng 6, Brent đang hướng tới mức tăng hàng tháng khác, điều này có nghĩa là hợp đồng đã tăng sáu trong bảy tháng qua. Dầu thô của Mỹ đã giao dịch tương tự kể từ tháng 11.
Bob Yawger, giám đốc tương lai năng lượng tại Mizuho Securities, cho biết: “Hợp đồng tương lai đã được giao dịch theo chiều ngược lại kể từ khi dòng tiêu đề ngày 2 tháng 11 tuyên bố vắc xin COVID-19 đã được phát triển,” Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho Securities cho biết.
Dữ liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy, theo hai nguồn tin giấu tên, dự trữ dầu thô ở Mỹ giảm 8,2 triệu thùng.
Tuy nhiên, tồn kho xăng tăng 2,4 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 428.000 thùng, các nguồn tin cho biết.
Nhưng hy vọng về sự phục hồi rộng rãi đã nhận được sự thúc đẩy từ Mohammad Barkindo, Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), người cho biết hôm thứ Ba rằng nhu cầu dự kiến sẽ tăng 6 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào năm 2021, với 5 triệu thùng / ngày trong số đó trong nửa cuối năm.

Ông đưa ra dự báo trong cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp của OPEC +, một liên minh bao gồm các thành viên OPEC cùng với Nga và các nhà sản xuất khác.
Cuộc họp sẽ quyết định về chính sách sản xuất của tập đoàn khi họ tiến hành giải phóng một số thùng mà họ đã giữ lại khỏi thị trường để hỗ trợ giá sau khi nhu cầu bốc hơi vào năm 2020.
ING Economics cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng tập đoàn sẽ đồng ý về việc tăng nguồn cung khoảng 500.000 thùng / ngày. Tuy nhiên, rõ ràng là có khả năng xảy ra một số bất ngờ, với một số thành viên có thể tin rằng mức giá hiện tại biện minh cho sự gia tăng có ý nghĩa hơn”.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!