Tin Thế Giới: Giá Dầu Giảm Hơn 3% Do Triển Vọng Nhu Cầu Giảm Ở Trung Quốc

LONDON: Dầu giảm hơn 3% vào thứ Hai xuống mức thấp nhất trong một tuần, giảm phiên thứ ba sau khi dữ liệu chính thức cho thấy sản lượng lọc dầu và hoạt động kinh tế chậm lại ở Trung Quốc, một dấu hiệu cho thấy sự bùng phát COVID-19 đang làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Dầu thô Brent giảm 2,21 USD, tương đương 3,1% xuống 68,38 USD / thùng vào lúc 13 giờ 47 GMT. Dầu của Mỹ giảm 2,42 USD, tương đương 3,5% xuống 66,02 USD.

Dữ liệu cho thấy, sản lượng của các nhà máy Trung Quốc và doanh số bán lẻ tăng trưởng chậm lại mạnh trong tháng 7, thiếu kỳ vọng do lũ lụt và đợt bùng phát COVID-19 mới làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Hoạt động chế biến dầu thô của Trung Quốc trong tháng trước cũng giảm xuống mức thấp nhất hàng ngày kể từ tháng 5 năm 2020 khi các nhà máy lọc dầu độc lập cắt giảm sản lượng do hạn ngạch thắt chặt hơn, tồn kho tăng và lợi nhuận giảm. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Ngân hàng Commerzbank cho biết: “Những lo ngại về sự lan rộng của biến thể Delta ở Trung Quốc và những tác động của điều này đối với nhu cầu dầu đang tiếp tục đè nặng lên giá.”

Những nghi ngờ về tốc độ phục hồi kinh tế cũng tăng cao sau khi tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm mạnh vào đầu tháng 8 xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ, một cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy vào cuối tuần trước.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tuần trước cho biết nhu cầu dầu thô tăng đã đảo chiều trong tháng 7 và dự kiến sẽ tăng với tốc độ chậm hơn trong thời gian còn lại của năm 2021 do nhiễm COVID-19 từ biến thể Delta.

Các nhà quản lý tiền tệ đã giảm nắm giữ dầu thô kỳ hạn dài ròng của Mỹ và nắm giữ quyền chọn trong tuần xuống ngày 10 tháng 8, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ Sáu.

Các nhà đầu cơ cũng cắt giảm các vị thế hợp đồng tương lai và quyền chọn của họ ở New York và London khoảng 21.777 hợp đồng xuống còn 283.601 trong giai đoạn này, CFTC cho biết.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!