Tin Thế Giới 20/07: Dầu Ổn Định Sau Sụt Giảm Vì Lo Ngại Covid 19

Dầu ổn định sau khi sụt giảm vì lo ngại Covid-19, OPEC + thỏa thuận.

Giá ổn định vào thứ Ba sau khi giảm khoảng 7% trong phiên trước đó, trong bối cảnh thị trường thoái lui trên diện rộng, do lo ngại về tình hình dịch COVID-19 gia tăng ở nhiều quốc gia. Điều đó xảy ra ngay khi các nhà sản xuất ký một thỏa thuận cung cấp mới.

Dầu thô Brent tăng 1 cent lên 68,63 USD/thùng vào lúc 04 giờ 12 phút GMT. Hợp đồng dầu thô giao tháng 8 của Mỹ, hết hạn sau đó vào thứ Ba, đã tăng 15 cent lên 66,57 USD/thùng. Dầu thô giao tháng 9 của Mỹ tăng khoảng 9 cent lên 66,44 USD/thùng.

Việc bán tháo, đẩy giá xuống mức thấp nhất trong hai tháng, RBC Capital Markets cho biết “phần lớn là do lo ngại tập trung vào biến thể Delta và bối cảnh vĩ mô hơn là suy nghĩ lại đáng kể về các nguyên tắc cơ bản về dầu trong tương lai.”

Nó diễn ra sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC +, đạt được một thỏa hiệp vào Chủ nhật để tăng sản lượng, nhưng đó là “một sự trùng hợp đáng tiếc hơn là một chất xúc tác”, RBC cho biết, lưu ý rằng cổ phiếu đã giảm mạnh và trái phiếu tăng.

Thỏa thuận OPEC + lấy đi nhiều nguồn cung hạn chế thị trường trong một năm. OPEC + đang giữ khoảng 5,8 triệu thùng dầu/ngày (bpd) ngoài thị trường, con số sẽ giảm 2 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2021.

Bất chấp những lo ngại mới nhất về COVID-19 và giá dầu thô giảm, một số nhà phân tích cho rằng nguồn cung gia tăng sẽ được hấp thụ bởi hoạt động kinh tế dần trở lại.

SSY Futures tại Singapore cho biết “Thỏa thuận này sẽ mang lại sự ổn định nhất định cho thị trường trong những tháng tới, và cuối cùng có thể hỗ trợ thị trường cao hơn”.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!