gia vang the gioi tang len muc cao nhat hai thang qua

Giá Vàng Thế Giới Lên Mức Cao Nhất Trong Gần Hai Tháng

Trong phiên 26/12, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần hai tháng, song khối lượng giao dịch phiên này vẫn khá mỏng.

giá vàn thế giới tăng cao nhất hai tháng qua
Giá vàng Thế Giới lên mức cao nhất trong gần hai tháng

Vào lúc 1 giờ 51 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.511,13 USD/ounce, sau khi có lúc vọt lên 1.512,30 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 4/11. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,7% lên 1.514,40 USD/ounce.

Alex Turro, chiến lược gia thị trường tại RJO Futures, dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.600 USD/ounce, khi kim loại quý này nhận được hỗ trợ từ hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương và nhu cầu kỹ thuật.

Trong năm nay, giá vàng đã tăng khoảng 18% và đang trên đà hướng đến năm có mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2010, nhờ cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như tác động của cuộc chiến này đối với nền kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 26/12, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết nước này vẫn đang liên hệ chặt chẽ với Mỹ về việc ký kết thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1”. Theo đó, hai bên vẫn đang tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi ký thỏa thuận.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 5 giờ 30 phút, Tập đoàn vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,95 – 42,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,90 -42,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)./.

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!