Dầu Đạt Mức Cao Nhất Trong Nhiều Năm Khi OPEC + Bám Sát Kế Hoạch Sản Lượng

Giá dầu đã tăng vọt vào thứ Ba, với giá dầu thô của Mỹ chạm mức cao nhất kể từ năm 2014 và giá dầu Brent tương lai leo lên mức cao nhất trong ba năm, sau khi nhóm các nhà sản xuất OPEC + mắc kẹt với kế hoạch tăng sản lượng thay vì tăng thêm.

  • Hôm thứ Hai, OPEC + đã đồng ý tuân thủ thỏa thuận tháng 7 để tăng sản lượng lên 400.000 thùng/ngày (bpd) mỗi tháng cho đến ít nhất là tháng 4 năm 2022, loại bỏ dần 5,8 triệu thùng/ngày trong việc cắt giảm sản lượng hiện có. đọc thêm
  • Dầu US West Texas Intermediate (WTI) đóng cửa tăng 1,31 USD, tương đương 1,7%, ở mức 78,93 USD/thùng. Trong phiên, đã tăng hơn 2% lên mức cao nhất là 79,48 đô la, mức cao nhất trong gần bảy năm. Dầu thô Brent tăng 1,30 đô la, tương đương 1,6%, ở mức 82,56 đô la. Trước đó, giá dầu Brent đạt mức cao nhất trong ba năm là 83,13 USD.
  • Giá dầu đã tăng hơn 50% trong năm nay, cộng thêm áp lực lạm phát khiến các quốc gia tiêu thụ dầu thô như Hoa Kỳ và Ấn Độ lo ngại sẽ làm trật bánh phục hồi sau đại dịch COVID-19.
  • Cuối tháng trước, Ủy ban Kỹ thuật hỗn hợp OPEC + (JTC) cho biết họ dự kiến ​​thâm hụt nguồn cung 1,1 triệu thùng/ngày trong năm nay, có thể chuyển thành thặng dư 1,4 triệu thùng/ngày trong năm tới.
  • Bất chấp áp lực tăng sản lượng, OPEC + lo ngại rằng làn sóng nhiễm COVID-19 toàn cầu lần thứ tư có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi nhu cầu, một nguồn tin nói với Reuters một chút trước cuộc đàm phán hôm thứ Hai.
  • Gary Cunningham, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, cho biết giá khí đốt tự nhiên toàn cầu đang tăng vọt, có thể khuyến khích một số nhà máy phát điện chuyển từ khí đốt sang dầu mỏ, có nghĩa là giá dầu thô có khả năng vẫn được hỗ trợ mặc dù có thể có một đợt giảm giá ngắn hạn, Gary Cunningham, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy.
  • Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu tồn kho dầu thô hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ để có định hướng thêm. Dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ có thể đã giảm trong tuần trước, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!