Bản Tin Hàng Hóa Ngày 14.01: Mặt Hàng Kim Loại Tăng, Ngoại Trừ Quặng Sắt

Sau khi kết phiên ngày giao dịch 13/01, các mặt hàng trong nhóm hàng kim loại hầu hết đều cho thấy các mức tăng.

Nhóm kim loại quý gồm bạc và bạch kim được giao dịch đều có sắc xanh khi đóng cửa ngày hôm qua. Giá bạc tăng nhẹ 0.54% lên mức 25.572 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng rất mạnh 4.02% lên mức 1,110.7 USD/ounce, bất chấp mức tăng của đồng USD. Trong một ngày hiếm hoi diễn biến trái chiều với giá vàng thế giới, giá bạc được hỗ trợ bởi những kỳ vọng gia tăng nhu cầu bạc của thị trường sau khi ông Joe Biden lên nắm quyền, điều sẽ hỗ trợ cho việc tiêu thụ pin năng lượng mặt trời, thứ mà bạc đóng vai trò làm nguyên liệu chính.

Bạch Kim là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất trong nhóm kim loại ngày hôm qua, và đã nối dài đà tăng ở phiên giao dịch thứ 2 liên tiếp. Giá kim loại này tiếp tục hỗ trợ bởi những số liệu khả quan trong doanh số và sản lượng xe hơi năm 2020 tại Trung Quốc, đất nước tiêu thụ xe hơi số 1 trên toàn cầu.

Giá đồng tăng nhẹ 0.32%, đóng cửa lên mức 3.6170 USD/pound, hỗ trợ bởi số liệu tồn kho ở mức thấp và nhu cầu ổn định trong năm nay, tuy nhiên đà tăng bị cản lại bởi sự phục hồi của đồng Dollar và những số liệu kinh tế ở mức dưới kỳ vọng của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ đồng hàng đầu thế giới.

Giá quặng sắt giảm nhẹ 1.19%, kết phiên xuống còn 16531 USD?tấn. Nhu cầu cho kim loại dùng trong hoạt động sản xuất thép này tại Trung Quốc vẫn duy trì ở mức cao, tuy nhiên sản lượng được dự báo sẽ giảm trong thời gian tới trước thềm kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán sẽ diễn ra tại Hoa lục vào đầu tháng 2 tới.

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!