Bản Tin Hàng Hóa Ngày 14.01: Giá Dầu Giảm Do Lo Ngại Trường Hợp Nhiễm Covid-19 Tăng Trở Lại

Giá dầu giảm hôm thứ Tư, kéo lùi so với mức tăng gần đây, do lo ngại rằng COVID-19 tăng trên toàn cầu sẽ cản trở nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Thị trường đã tìm thấy một số hỗ trợ từ số liệu tồn kho hàng tuần cho thấy tồn kho dầu thô giảm và sản lượng nhà máy lọc dầu tăng.

Giá dầu thô Brent chốt ở 56,06 USD / thùng, giảm 52 cent, tương đương 0,9%. Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) giao dịch ở mức 52,91 USD / thùng, giảm 30 cent, tương đương 0,6%.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu nhiên liệu đã phục hồi sau cú sốc vào mùa xuân năm ngoái khi đại dịch COVID-19 trở nên tồi tệ hơn, nhưng các chính phủ tiếp tục đặt ra các hạn chế đối với việc đi lại sẽ kìm hãm nhu cầu năng lượng trong nhiều tháng, các nhà phân tích cho biết.

“Trong khi tôi thấy giá dầu thô giao dịch cao hơn trong những tháng tới, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng con đường dẫn đến nhu cầu dầu cao hơn và giá sẽ còn gập ghềnh,” nhà phân tích dầu của UBS, Giovanni Staunovo cho biết.

Cơ quan quản lý thông tin năng lượng cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ đã thấp hơn tuần thứ năm liên tiếp, giảm 3,2 triệu thùng trong tuần trước, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 2,3 triệu thùng, khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng khai thác. 

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group ở Chicago cho biết: “Các nhà lọc dầu đang bắt đầu nhìn thấy bức tranh nhu cầu tốt hơn và điều đó không chỉ được phản ánh những gì chúng ta đang thấy ở Hoa Kỳ mà còn ở nước ngoài”.

Các chính phủ trên khắp châu Âu đã thông báo việc khóa coronavirus chặt chẽ hơn và lâu hơn vào thứ Tư do một biến thể COVID lây lan nhanh lần đầu tiên được phát hiện ở Anh và do việc tiêm chủng dự kiến ​​sẽ không giúp ích nhiều trong hai đến ba tháng nữa.

Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng lớn nhất hàng ngày về các trường hợp nhiễm virus covid-19 trong hơn 5 tháng, bất chấp việc khóa máy, tăng cường kiểm tra và các biện pháp khác nhằm ngăn chặn một làn sóng lây nhiễm khác.

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!