I. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM GẠO THÔ

Lúa mì Kansas thuộc Sở giao dịch hàng hóa Chicago là sản phẩm mới vừa được quyết định bổ sung vào danh mục hàng hóa giao dịch liên thông tại Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam vào ngày 24/06/202. Đây là loại lúa mì được đánh giá là tốt đến rất tốt tại bang Kansas. Cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu xem lúa mì Kansas sẽ như thế nào và mang lại giá trị gì cho các nhà đầu tư trong thị trường hàng hoá nhé!

Giới thiệu về mặt hàng Lúa mì Kansas

Lúa mì là thực phẩm quan trọng cho loài người, sản lượng của nó chỉ đứng sau bắp và lúa gạo trong số các loài cây lương thực.

Lúa mì Kansas mọc ở các bang miền Trung Tây của Kansas. Kansas trở thành tiểu bang sản xuất lúa mì hàng đầu của nước Mỹ từ đó cho đến ngày nay.

Trong nhiều thế kỷ, lúa mì Kansas là một trong những cây lương thực quan trọng, có chất lượng tốt nhất được các nền văn minh trên thế giới canh tác. Bằng chứng cho thấy việc sản xuất lúa mì hiệu quả là trong báo cáo ban hành ngày 30 tháng 11, chất lượng lúa mì tốt đến rất tốt đạt 46%, đặc biệt kể đến là, chất lượng lúa mì tốt đến rất tốt tại bang Kansas tăng từ 33% trong tháng 11 lên mức 46%.

Lúa mì Kansas được sản xuất như thế nào?

Bắt đầu trồng lúa mì vào mùa thu đầu tiên và thu hoạch vào mùa hè năm sau. Lúa mì chịu rét thích hợp cho mùa đông giá lạnh và mùa hè khô nóng. Thân lúa cao trổ nhiều hạt, lại phủ che làm cỏ dại không mọc, rễ mọc sâu nên chịu hạn và không kén đất, ít sâu bệnh. 

Dùng đá lớn hình răng cưa, ngựa bò kéo quanh lúa mì đã gặt, hạt lúa bị chà xát, thu hoạch dễ dàng và hiệu quả. Không như phương thức dùng cây gỗ đập lúa khó khăn như trước đây của người Mỹ. Họ thuê các thợ làm đá địa phương ở Florence, Kansas đã tạc những khối đá vôi theo đơn đặt hàng.

Công dụng của Lúa mì Kansas

Giống lúa mì Kansas, độc đáo và chuyên dành cho làm bánh. Bởi giống lúa mì Kansas này không lai tạo, giàu dinh dưỡng và mùi thơm.

Phần lớn lúa mì Kansas được xay để lấy bột. Các nhà máy thường được thành lập để chế biến các loại lúa mì Kansas cụ thể vì từng loại bột mì sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Lúa mì Kansas mùa đông mềm dùng để sản xuất bột dùng để xuất bánh quy. Còn Lúa mì Kansas mùa đông cứng và mùa xuân cứng có hàm lượng protein cao, dùng để sản xuất bột semolina và sản phẩm mì ống. Tỷ lệ chiết xuất từ lúa mì Kansas là khoảng 72%, và 28% bã còn lại được phân loại để sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Lúa mì Kansas sau khi chế biến thành bột thì được bán cho những người thợ làm bánh và nhà bán lẻ theo điều khoản dự thảo hoặc bán sỉ cho các công ty lớn. Các công ty này rất tích cực sử dụng thị trường kỳ hạn lúa mì để bảo vệ hàng tồn kho và các cam kết mua bán.

Mặc dù không có thị trường tương lai cho bột mì. Nhưng có một thị trường cơ sở đang hoạt động với giá niêm yết cho các loại bột mì khác nhau. Giá bột mì bị ảnh hưởng bởi giá lúa mì cũng như giá thức ăn chăn nuôi. Nếu thị trường thức ăn chăn nuôi phát triển mạnh, nhà máy có thể giảm giá bột đi một chút.

Các nhà xuất khẩu Lúa mì Kansas

Các nhà xuất khẩu lúa mì Kansas lớn là Liên bang Nga (và các nước khác thuộc Liên Xô cũ, chẳng hạn như Ukraine), Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Âu, Brazil, Ai Cập, Iran và Hàn Quốc. Các nước xuất khẩu lớn khác là Argentina, Canada, Australia và các thành viên của Liên minh Châu Âu.

Có nên đầu tư vào mặt hàng Lúa mì Kansas khi tham gia vào thị trường hàng hóa?

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều mặt hàng khác nhau trong 4 nhóm sản phẩm và Lúa mì Kansas là một lựa chọn hấp dẫn để đầu tư.

Những yếu tố có thể thúc đẩy giá Lúa mì Kansas

Các mô hình nhân khẩu học toàn cầu đang thay đổi. Sự gia tăng dân số ở các nước phát triển đang trì trệ hoặc giảm sút, nhưng Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông đang có sự bùng nổ dân số. Khi dân số ở những khu vực này tăng lên, nhu cầu về thực phẩm của họ cũng sẽ tăng lên.

Lúa mì Kansas là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng phát triển ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, vì vậy nó có thể sẽ trở thành một mặt hàng chủ lực ở các thị trường mới nổi. Ngoài ra, khi các quốc gia này phát triển giàu có hơn, mức tiêu thụ thịt của họ có thể sẽ tăng lên. Vì lúa mì là nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi quan trọng nên điều này cũng sẽ thúc đẩy giá ngũ cốc.

Chính phủ Mỹ thường trợ cấp cho nông dân trồng ngô nhằm thúc đẩy sản xuất ethanol. Do đó, nông dân Mỹ có thể tăng diện tích trồng ngô so với lúa mì từ đó làm giảm sản lượng thu hoạch lúa mì, làm giá lúa mì tăng cao.

Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm thị trường giao dịch hàng hóa và muốn đầu tư có hiệu quả thì có thể truy cập website giacatloicantho.vn hoặc cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 091.900.80.30 nhân viên sẵn sàng tư vấn 24/7.

II. CHI TIẾT HỢP ĐỒNG

1. THÔNG SỐ CƠ BẢN VỀ HỢP ĐỒNG GIAO DỊCH LÚA MÌ KANSAS (KWE)

Giao dịch tại sàn: CBOT (Chicago – Mỹ)
Đơn vị tiền tệ USD (1 USD ~ 23.3 VNĐ)
Đơn vị hợp đồng bushel (giạ) (1 giạ ~ 20kg)
Độ lớn hợp đồng 5000 giạ ~ 100.000kg ~ 100 tấn
Bước giá tối thiểu 0.25 cent/giạ
Lời/lỗ trên 1 bước giá 12.5 $
Biên độ
dao động hàng ngày
70-105 giá tương đương 1 lot
có khả năng đem về lợi nhuận 3.500$ – 5.250$
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6
• Phiên 1: 07:00 – 19:45
• Phiên 2: 20:30 – 01:20 (ngày hôm sau)
Các tháng giao dịch 3, 5, 7, 9, 12
Ký quỹ tối thiểu ~ 107 triệu
Giá trị hợp đồng ~ 1.1 tỷ
VỐN AN TOÀN: 321 triệu, TỈ LỆ ĐÒN BẨY 1:9

2. CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA LÚA MÌ

Lúa mì là một trong những câu lương thực quan trọng nhất, được trồng ở rất nhiều nơi trên Thế Giới từ khoảng 10.000 năm trước Công Nguyên

Lúa mì là loại ngũ cốc được tiêu thụ lớn thứ 2 trên Thế Giới, chỉ đứng sau gạo. Nông dân có thể trồng được lúa mì ở nhiều vùng khác nhau trên Thế Giới, lúa mì có thể dự trữ được lâu và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

3. CÁC QUỐC GIA NHẬP KHẨU LÚA MÌ LỚN NHẤT

Nga, EU, Mỹ, Canada

4. CÁC QUỐC GIA XUẤT KHẨU LÚA MÌ LỚN NHẤT

Bắc Phi, Đông Nam Á, Trung Đông

5. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ LÚA MÌ

  1. Đồng USD: Đồng đô la tăng, giá lúa mì giảm và ngược lại
  2. Chênh lệch giữa giá cung và cầu trên thị trường
  3. Nhu cầu tiêu thụ của các nước đang phát triển: Châu Phi, Đông Nam Á, Trung Đông.
  4. Thời tiết: Các yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến mùa vụ (Mưa nhiều, hạn hán..)
  5. Các chính sách trợ cấp ethanol của Mỹ: Tăng diện tích trồng ngô, giảm trồng lúa mì => Giá lúa mì tăng

Ngày đăng ký giao nhận: Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên: Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn
Ngày giao dịch cuối cùng: Ngày làm việc trước ngày 15 của tháng đáo hạn
Phương thức thanh toán: Giao nhận vật chất

III. TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG

Theo quy định của sản phẩm Lúa mỳ Kansas (KC HRW Wheat) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa CBOT.

Loại Khối lượng tối thiểu mỗi giạ (pound) Giới hạn tối đa
Khuyết tật Các loại khác
Hư hại do nhiệt (%) Hạt hư hại (%) Tạp chất (%) Hạt teo và tấm (%) Tổng khuyết tật (%) Hạt lẫn loại (%) Tổng hạt loại khác (%)
1 60 0.2 2 0.4 3 3 1 3
2 58 0.2 4 0.7 5 5 2 5Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay