Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 5/04/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi Cần Thơ thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 5/4/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa NÔNG SẢN và các cơ hội giao dịch ngày 5/4/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

  • Phố Wall, kết thúc phiên giao dịch các chỉ số chính đều đóng cửa giảm điểm trở lại khi tâm lý thị trường lung lay bởi những lo ngại về suy thoái kinh tế mới sau một loạt dữ liệu kinh tế mới. Cơ hội việc làm của Hoa Kỳ, thước đo nhu cầu lao động, lần đầu tiên giảm xuống dưới 10 triệu vào tháng 2 kể từ năm 2021, trong khi các đơn đặt hàng của nhà máy tiếp tục giảm, cho thấy mối lo ngại về nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách của Fed tuần trước đã cảnh báo rằng cần phải thắt chặt tiền tệ hơn nữa để chế ngự lạm phát.
  • Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, các sản phẩm nông sản đồng loạt giảm điểm trở lại do lo ngại suy thoái làm ảnh hưởng đến nhu cầu thị trường hiện tại.
  • Đậu tương giảm nhẹ trở lại bất chấp đà tăng đầu phiên trong bối cảnh triển vọng nguồn cung từ Nam Mỹ được nới lỏng đã góp phần tác động “giảm điểm” lên giá. Theo dữ liệu chính thức của chính phủ Brazil, nước này đã xuất khẩu được 13.27 triệu tấn đậu tương trong tháng 03, đều cao hơn so với mức 5.2 triệu tấn của tháng 02 và mức 12.19 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tâm lý tăng điểm vẫn sẽ chiếm chủ đạo khi thị trường vẫn đang tiêu hóa hai dữ liệu quan trọng từ USDA vào tuần trước.
  • Thị trường ngô giảm nhẹ trong khi các kỳ hạn xa giảm mạnh hơn. Trong báo cáo tiến độ mùa vụ mới nhất USDA cho thấy 2% vụ ngô niên vụ 2023/24 đã được gieo trồng phù hợp với kỳ vọng thị trường. Bên cạnh đó, USDA báo cáo khối lượng ngô dùng trong sản xuất ethanol chỉ đạt 400 triệu giạ vào tháng 2 cho thấy nhu cầu ngô yếu đã tác động “giảm điểm” lên giá ngô.
  • Ở thị trường lúa mì, giá giảm mạnh khi thị trường chủ yêu chịu áp lực từ vùng kháng cự tâm lý kỹ thuật trên biểu đồ. Trong bối cảnh các thông tin thị trường trái chiều khiến giá chưa có xu hướng rõ ràng. 

FILE PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay