Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 03/04/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi Cần Thơ thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 03/04/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm năng lượng và các cơ hội giao dịch ngày 03/04/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

Quan điểm thị trường tuần 03/4 – 08/4/2023

  • Phố Wall, kết thúc tuần giao dịch 27/03 – 02/04, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ trong tuần qua, do lo ngại khủng hoảng ngân hàng giảm bớt đã giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư. Bên cạnh đó, dữ liệu lạm phát Mỹ chậm lại làm gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất, cũng thúc đẩy dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán. Đóng cửa tuần, cả 3 chỉ số Nasdaq, Dow Jones và S&P500 đều tăng hơn 3%.
  •  Dầu thô WTI đã tăng khoảng 7% lên trên 80 USD/thùng vào thứ Hai, đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng sau khi OPEC+ thông báo cắt giảm sản lượng bất ngờ hơn 1 triệu thùng/ngày. Điều này làm phức tạp thêm triển vọng lạm phát và lãi suất, vì các nhà đầu tư đã đặt cược rằng việc giảm áp lực giá cả sẽ tạo cơ hội cho các ngân hàng trung ương tạm dừng chu kỳ thắt chặt hiện tại. Về phía cầu, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi của Trung Quốc, với PetroChina và Cnooc Ltd. gần đây cho biết nền kinh tế trong nước đang phục hồi có thể giúp giảm bớt tác động của tăng trưởng toàn cầu chậm lại.
  • Khí tự nhiên của Mỹ được giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020, chịu áp lực bởi nhu cầu yếu liên tục do nhiệt độ trên mức bình thường và hàng tồn kho dồi dào. Dự trữ đang hoạt động trong kho chứa ngầm lên tới 1,853 nghìn tỷ feet khối vào ngày 24 tháng 3, theo EIA, cao hơn 442 bcf so với năm ngoái vào thời điểm này và cao hơn 321 bcf so với mức trung bình 5 năm là 1,532 tcf. Trong khi đó, lưu lượng khí đốt tự nhiên đến các nhà máy xuất khẩu LNG đang trên đà đạt mức cao kỷ lục sau khi nhà máy xuất khẩu của Freeport LNG ở Texas đi vào hoạt động trở lại.

FILE PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay