Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

DXY đã có một ngày tăng rất mạnh, khác với dự báo của chúng tôi trong phiên ngày hôm qua khi cho rằng DXY có thể giảm điểm tiếp và áp lực tăng giá.

Bộ Thương mại Mỹ sau khi có thông báo GDP quý II của nước này tăng 2,4% (đã hiệu chỉnh theo cơ sở năm). Tốc độ này cao hơn quý I và lớn hơn dự báo của các nhà phân tích trong khảo sát của hãng dữ liệu Refinitiv (1,8%). Điều này tạo tâm lý khiến cho DXY có sự tăng điểm từ vùng 100.600 để hướng thẳng lên vùng giá 101.830 trước khi kết phiên ở mức 101.700

Điều này gây một áp lực và tâm lý bán tháo trên các thị trường Kim loại khiến hầu hết các Kim loại có một phiên giảm giá mạnh, tiêu biểu là Bạc, Bạch Kim…

Với diễn biến ngày hôm qua, khả năng DXY có thể đạt mức 102.100 trong thời gian tới và tiếp tục gây áp lực giảm giá lên Kim loại.

DXY phiên ngày hôm nay có thể điều chỉnh về hỗ trợ ngắn hạn cỡ giá 101.369 trước khi tăng lại từ vùng giá này. Tuy vậy nhìn chung đợt tăng điểm này có thể chỉ trong ngắn hạn khi tâm lý chung của thị trường là DXY giảm giá trong trung, dài hạn.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY khung thời gian H4
Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CLEU23)

Phiên ngày hôm qua Dầu thô tiếp tục có một ngày tăng giá, khả năng dầu thô hướng về vùng giá 83$ vẫn được giữ.

Ưu tiên của nhà đầu tư vẫn là chờ BUY ở các hỗ trợ ngắn hạn. Phiên ngày hôm nay chúng ta xem xét lệnh BUY tại mức giá 79.35 cho các mục tiêu cao hơn.

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã NGEU23)

Khí tự nhiên có một ngày giảm giá khá mạnh khi giá phá vỡ mức giá 2.636 là mức hỗ trợ trên H4 của sản phẩm này.

Phiên hôm nay Nhà đầu tư ưu tiên lệnh SELL cho mục tiêu giá khí có thể về lại hỗ trợ 2.500. Điểm chờ SELL của nhà đầu tư là 2.660 hoặc thấp hơn ở múc 2.635

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23)

Kim loại Bạc có một ngày giảm giá cực mạnh khi DXY tăng điểm từ báo cáo về GDP của Mỹ, giá đã giảm từ vùng 25.250 để về vùng 24.250, đây là mức giảm rất lớn.

Với đồ thị ngày hôm nay, chúng ta sẽ ưu tiên theo xu hướng H4 là giảm giá, chờ SELL khi giá về lại vùng kháng cự ngắn hạn ở 24.750

Đồ thị Kim loại Bạc khung thời gian H4
Đồ thị Kim loại Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23)

Cũng giống như Bạc, Đồng có một ngày giảm giá dù đầu phiên giá đã có sự tăng nhẹ cho thấy kim loại này đang trong một vùng giá rất khó khi liên tiếp phải tăng giảm khi gặp các vùng hỗ trợ, kháng cự.

Phiên ngày hôm nay ưu thế giảm giá có thể tiếp diễn và chiến lược giao dịch là chờ SELL ở một kháng cự ngắn hạn, vùng giá nhà đầu tư nên chờ đợi là mức 3.8815

Đồ thị Đồng khung thời gian H4
Đồ thị Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim có một ngày giảm giá rất mạnh khi kim loại này cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ việc DXY tăng điểm.

Bạch kim đã xuyên qua vùng hỗ trợ 950 là mức mục tiêu các lệnh SELL trước đây của chúng tôi, ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm giá chiếm ưu thế trở lại.

Chiến lược giao dịch cho Bạch kim trong phiên ngày hôm nay là chờ SELL khi giá về lại kháng cự ở mức 960 hoặc thấp hơn ở 950 khi có tín hiệu xác nhận giảm giá.

Đồ thị Bạch kim  khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim  khung thời gian H4

Nguồn: https://giacatloi.vn/nhan-dinh-thi-truong-kim-loai-va-nang-luong-theo-goc-nhin-ichimoku-28-07-2023/

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay