Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích liên thị trường với đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch ngày hôm qua 14.6 là quyết định ngừng nâng lãi suất được đưa ra trong cuộc họp của Fed. Điều này đúng với dự đoán khi CPI đã hạ nhiệt, dù vậy chính sách tăng lãi suất có thể chưa kết thúc trong năm nay.

DXY đã có phản ứng, biên độ của chỉ số này đã dài hơn và giá đã giảm về các vùng hỗ trợ khá thấp 102.663 trước khi hồi phục ở cuối phiên về lại mốc 103.

Với việc đang nằm ở ngay các vùng hỗ trợ mạnh, điều này thể hiện tâm lý thị trường đang giằng co và mức hiện tại có thể vẫn được duy trì trong một thời gian nữa, DXY như các nhận định trước đây vẫn sẽ nằm trong biên từ 102.700 đến 104.700.

Đáng chú ý việc chưa có xu hướng rõ ràng và tạo ra các biến động lên xuống thường xuyên sẽ ảnh hưởng khác nhau lên thị trường Kim loại.

Đồ thị DXY khung D1

Nhận định về đồ thị Bạc với hợp đồng tháng 7.2023 ( Mã SIEN23)

Bạc có một ngày tăng giá với ảnh hưởng của các tin tức từ Fed và sau đó là sự giảm điểm của đồng đô la, tuy vậy biến động không quá lớn và cuối phiên giá giảm đúng như nhận định.

Bạc có thể sẽ tiếp tục giảm giá về các vùng hỗ trợ thấp hơn của mình như mức 24.700 hoặc 23.500.

Chiến lược giao dịch trong phiên hôm nay vẫn ưu tiên các lệnh SELL cho mục tiêu nêu trên, một lệnh SELL có thể được kích hoạt ngay vùng giá hiện tại 23.990


Nhận định về kim loại Đồng với hợp đồng tháng 7.2023 ( mã CPEN23)

Đồng tiếp tục có một phiên tăng giá, giá đạt được mức target 3.8600 như các nhận định, chiến lược BUY dài nếu có nên chốt ở đây, khả năng giá quay đầu giảm lại khi gặp kháng cự này là lớn, trường hợp giá breakout qua kháng cự, chúng ta tiếp tục lại chiến lược BUY và xu hướng mới của Đồng được xác nhận ở D1.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, có thể chờ đợi một lệnh BUY từ mức hỗ trợ 3.8490 với mục tiêu là các vùng kháng cự nêu trên.

Đồ thị kim loại Đồng khung D1

Nhận định về kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 7.2023 ( mã PLEN23)

Xu hướng giảm đã hình thành ở khung H4, D1. Giá Bạch kim được cho là tiếp tục xu hướng giảm và giá có thể vùng hỗ trợ quanh 900. Với mức giá hiện tại gần 1000, Bạch kim được xem là hàng hóa hấp dẫn cho giao dịch lúc này.

Phiên hôm nay Bạch Kim có thể tăng hồi phục lên một kháng cự khung H4, có thể ở mức khá cao là 997 trước khi quay đầu giảm giá trở lại. Điều quan trọng là chúng ta cần để giá hoàn thành việc tăng hồi này sau đó quay lại xu hướng chính là giảm để vào lệnh SELL

Chiến lược giao dịch phiên hôm nay là chờ SELL ở mức 997 khi giá tăng về kháng cự này hoặc chờ SELL khi giá thấp hơn mức 979, đây là một hỗ trợ khung ngắn, nếu giá nằm dưới xác nhận việc xu hướng giảm tiếp tục. 

Đồ thị Bạch Kim khung H4

Nhận định về Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 8.2023 ( CLEQ23)

Dầu thô WTI có một phiên biến động 2 chiều, giá đầu phiên tăng giá lên vùng kháng cự và sau đó giảm giá trở lại.

Nhìn chung giá dầu đang đi khá đúng nhận định về ngày hôm qua có thể là điểm xác nhận cho việc có thể dầu sẽ quay lại đà giảm của mình, mức giảm có thể cũng chỉ về các hỗ trợ quanh mốc 66$, dầu thô vẫn được cho là neo giá quanh các mức hỗ trợ, kháng cự này.

Chiến lược giao dịch của dầu thô là SELL ngay ở mức hiện tại quan 68.80 cho các mục tiêu khoảng 100 đến 200 giá cơ bản.

Đồ thị dầu thô WTI khung H4

Nhận định về khí tự nhiên với hợp đồng tháng 7.2023 ( Mã NGEN23)

Khí tự nhiên có một phiên tăng giá, tuy vậy cây nến ngày hôm qua với chân dài ở cả 2 phía cho thấy sự lưỡng lự của thị trường. Giá  khung tuần và khung ngắn hạn cho thấy đã chạm các vùng kháng cự ngắn để giảm lại trong khi D1 cho thấy khả năng tăng lên vẫn còn.

Chúng ta cần thận trọng ở vùng giá này.

Biên độ dao động của khí sẽ nằm trong vùng 2.300 đến 2.400 và các chiến lược giao dịch nên là ngắn hạn, BUY ở hỗ trợ và SELL ở kháng cự đều có thể thực hiện.

Đồ thị khí tự nhiên khung H4

Nguồn: https://dautuhanghoa.vn/nhan-dinh-thi-truong-kim-loai-va-nang-luong-theo-goc-nhin-ichimoku-15-06-2023/

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay