Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY 

Phiên ngày hôm qua DXY đã có một ngày giảm điểm cực mạnh sau báo cáo CPI của Mỹ. chỉ số này thậm chí phá vỡ qua mốc 101 chúng tôi đã dự đoán là hỗ trợ của chỉ số này trước đó chúng tôi vạch ra.

DXY trong phiên nay có thể tiếp tục giảm điểm và chúng ta có thể chờ đợi giá quay trở lại giảm khi hồi phục về mức 101.200.

Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CLEU23) 

Xét về dài hạn giá dầu đã hồi phục về các vùng kháng cự của khung tuần trong khi đó tạo ra một xu hướng tăng cho các khung ngắn hơn như D1, H4… sau khi tiếp tục có một phiên tăng giá ngày hôm qua.

Chiến lược của Dầu thô lúc này là các lệnh BUY khi giá về lại các hỗ trợ ngắn hạn, phiên ngày hôm nay nhà đầu tư có thể chờ đợi giá về lại vùng hỗ trợ H4 ở mức 74.79 để vào lệnh.

Đồ thị dầu thô khung thời gian H4

Nhận định đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã NGEQ23)

Khí tự nhiên không giữ được đà tăng của mình khi không giữ được mức hỗ trợ 2.700, giá đã xuyên qua vùng giá này, dù mức biến động không quá lớn, điều này cũng khiến lệnh BUY của chúng tôi nhận định dính STP và chiến lược BUY lúc này khó dự đoán hơn.

Nhà đầu tư vẫn có thể quan tâm khả năng BUY nếu giá khí vượt qua và cao hơn mức 2.683 trong phiên ngày hôm nay. 

Ngược lại nếu nằm dưới mức 2.644, giá khí có thể rơi tiếp về hỗ trợ 2.586, do đó an toàn chúng ta nên chờ đợi các xác nhận để tham gia giao dịch với mã khí tự nhiên.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã SIEU23)

Bạc cùng nhóm kim loại có một phiên tăng mạnh sau khi chỉ số DXY lao dốc, đây là kiểu ảnh hưởng điển hình khi giao dịch Bạc.

Phiên hôm nay có thể sẽ là một ngày kém sôi động hơn khi sau một biến động lớn, giá có thể bị ảnh hưởng bởi các tâm lý khác nhau, và cũng chờ cho giá điều chỉnh về các mức hỗ trợ ngắn hạn trước khi giá có thể tiếp tục thay đổi.

Ở một góc nhìn khác 24.330, giá hiện tại đang là vùng kháng cự của D1, cũng có khả năng ít nhất giá sẽ phản ứng ở đây và như thế việc chúng ta chờ đợi giá điều chỉnh về một hỗ trợ ở 23.640 hoặc cao hơn ở 23.990 trước khi giao dịch các lệnh BUY.

Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 9.2023 ( Mã CPEU23)

Kim loại Đồng có một phiên tăng điểm mạnh cùng hướng với nhóm Kim loại của mình, chỉ số này đã tiếp cận mức 3.8700 là mức target chúng tôi đã từng nhận định gần đây.

Ở một góc nhìn khác giá Đồng vượt qua mức 3.8200 và biến vùng giá này vốn là kháng cự trở thành một hỗ trợ mới của giá.

Chiến lược giao dịch trong ngày hôm nay của chúng ta là chờ đợi giá về test lại vùng hỗ trợ mới tạo ở 3.8200 để vào lệnh BUY khi giá về đây và có xác nhận tăng giá trở lại.

Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Bạch kim đúng như dự đoán, giá Bạch kim đã tăng trở lại và đạt mức 950 đến 970 như các nhận định trong bản tin gần đây.

Một góc nhìn khác là giá Bạch kim đã vượt qua mức 950 và biến vùng giá này thành vùng hỗ trợ mới của giá.

Nhà đầu tư trong phiên ngày hôm nay có thể chờ đợi giá về lại vùng hỗ trợ này cho một chiến lược BUY với mục tiêu trước mắt ở 970 và sau đó có thể là 1015.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nguồn: https://dautuhanghoa.vn/nhan-dinh-thi-truong-kim-loai-va-nang-luong-theo-goc-nhin-ichimoku-13-07-2023/

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay