Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/03/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi Cần Thơ thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi Cần Thơ xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 23/03/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

Quan điểm thị trường ngày 23/03/2023

  • Phố Wall, chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm khi khi Cục Dự trữ Liên bang dập tắt hy vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay trong khi những bình luận mới nhất của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen làm rung chuyển cổ phiếu ngân hàng. Fed đã tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản lên 4,75% -5% vào tháng 3 năm 2023, phù hợp với mức tăng trong tháng 2 và đẩy chi phí đi vay lên mức cao mới kể từ năm 2007 do lạm phát vẫn tăng cao. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết các quan chức không thấy cắt giảm lãi suất trong năm nay và họ sẵn sàng tăng lãi suất cao hơn dự kiến nếu cần.
  • Dầu thô WTI giảm xuống dưới quanh 70 USD/thùng vào hôm qua khi giá bị đè nặng bởi tâm lý toàn cầu suy yếu sau khi Fed đẩy lùi việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất trong năm nay và Bộ trưởng Tài chính Yellen nói với các nhà lập pháp rằng chính phủ Hoa Kỳ không xem xét một “bảo hiểm toàn diện” cho tiền gửi ngân hàng. 
  • Dữ liệu chính thức cũng cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 1,1 triệu thùng vào tuần trước lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021, do lượng dầu dự trữ lớn ở Bờ biển vùng Vịnh lớn hơn mức sụt giảm tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma. Tuy nhiên, thị trường vẫn lạc quan về triển vọng của nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc, với việc IEA gần đây tuyên bố rằng nước này dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu hàng ngày tăng 2 triệu thùng trong năm nay.
  • Xăng tăng điểm trở lại khi dự trữ trong nước giảm nhiều hơn dự kiến khi nhu cầu tăng. Theo dữ liệu mới từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), nhu cầu khí đốt đã tăng từ 8,594 triệu thùng lên 8,960 triệu thùng/ngày vào tuần trước. Trong khi đó, tổng dự trữ xăng trong nước giảm 6,399 triệu thùng xuống 229,5 triệu thùng vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2021 và cao hơn kỳ vọng giảm 1,677 triệu thùng. 

FILE PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 

LƯU Ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay