Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 28/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 28/08/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 28/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ TĂNG NHẸ SAU CÁC PHÁT BIỂU CỦA FED

  • Bạc tháng 12/2023 (SIEZ23) đóng cửa tăng +0.04 (+0.02%). Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần hồi phục trở lại, đóng cửa tăng nhẹ. Đồng USD cùng với lợi suất trái phiếu tăng cao đã gây áp lực cho giá kim loại trong phiên. Tuy nhiên, đà giảm của kim loại được hạn chế bởi những bình luận từ Chủ tịch Fed, Powell, người cho biết Fed “sẽ tiến hành cẩn thận” về việc có nên tăng lãi suất lần nữa hay không, có thể báo hiệu việc tạm dừng tăng lãi suất của Fed.
  • Chỉ số DXY đã tăng +0.08% và đạt mức cao mới trong 2 tháng rưỡi. Đồng USD đã tìm thấy sự hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu cao hơn sau khi kỳ vọng lạm phát tháng 8 của Đại học Michigan bất ngờ tăng, điều này mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed. Mức tăng của đồng USD bị hạn chế do những bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Fed.
  • Tin tức kinh tế Mỹ không tốt cho đồng USD. Về mặt tích cực, kỳ vọng lạm phát 1 năm của Đại học Michigan trong tháng 8 đã tăng lên 3.5%, mạnh hơn kỳ vọng không thay đổi ở mức 3.3%. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát 5-10 năm đã tăng lên +3.0%, mạnh hơn kỳ vọng không thay đổi ở mức 2.9%. Về mặt tiêu cực, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 8 của Đại học Michigan đã được điều chỉnh giảm -1.7 xuống 69.5, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 71.2.
  • Bình luận của Fed hôm cuối tuần có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với đồng USD. Về phía diều hâu, Chủ tịch Fed, Powell cho biết: “Mặc dù lạm phát đã giảm so với mức đỉnh nhưng nó vẫn ở mức quá cao và chúng tôi sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu phù hợp và có ý định giữ chính sách ở mức hạn chế cho đến khi chúng tôi tin rằng lạm phát đang di chuyển.” giảm dần theo hướng mục tiêu 2% của chúng tôi.” Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại Cleveland, Mester cho biết “có lẽ chúng ta còn một số việc phải làm” vì lạm phát cơ bản vẫn đang ở mức quá cao và các nhà hoạch định chính sách phải “siêng năng” khi họ nỗ lực đưa lạm phát ổn định xuống mức 2%.
  • Về phía ôn hòa, Chủ tịch Fed, Powell nói rằng Fed “sẽ tiến hành cẩn thận” về việc có nên tăng lãi suất lần nữa hay không vì có thể vẫn còn lực cản đáng kể từ các đợt tăng lãi suất trước đây.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

Nguồn: https://giacatloi.vn/nhan-dinh-hang-hoa-kim-loai-ngay-28-08-2023/

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay