Sản phẩm phái sinh hàng hóa và những điều cần biết

Sản phẩm phái sinh hàng hóa và những điều cần biết

Phái sinh hàng hóa là gì?

Phái sinh hàng hóa là giao dịch  bạn sẽ thực hiện quá trình mua bán một khối lượng hàng hóa tại một mức giá xác định và còn việc giao nhận hàng hóa sẽ được thực hiện trong tương lai. Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giao dịch có thể kể đến như tiêu chuẩn hàng hóa, mức giá… được các sàn giao dịch quy định.

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không?

Đầu tư hàng hóa phái sinh hiện đang được xem là xu hướng của cuộc sống hiện đại, là kênh đầu tư an toàn, mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư bởi:

  • Tính an toàn cao, đã được Bộ Công Thương cấp giấy phép hoạt động dưới Sở giao dịch hàng hóa, mọi giao dịch đều được pháp luật bảo vệ.
  • Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn như những kênh đầu tư như chứng khoán hay bất động sản.
  • Tính thanh khoản cao, bạn sẽ thu được lại lợi nhuận chỉ sau vài ngày.
  • Tính linh hoạt cao, chỉ cần có thiết bị kết nối internet là bạn có thể theo dõi, đầu tư mọi lúc, mọi nơi cực kỳ tiện lợi.
  • Các giao dịch đều được thực hiện công khai trên các sàn
  • Nguy cơ rủi ro thấp hơn so với đầu tư forex, tiền ảo…
  • Tính đòn bẩy cao
  • Đa dạng lĩnh vực đầu tư
  • Thị trường minh bạch

Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch hàng hóa bạn cần phải chú ý đến thời gian giao dịch hàng hóa. Thời gian giao dịch hợp đồng hàng hóa tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam được quy định TẠI ĐÂY

Phái sinh hàng hóa kênh đầu tư hấp dẫn

Sản phẩm phái sinh và những điều cần biết

Đầu tư hàng hóa phái sinh ngày nay hiện là một trong những kênh đầu tư tài chính “hot” và phát triển tại Việt Nam. Mặc dù phát triển mạnh mẽ của hàng hóa phái sinh diễn ra vào nửa cuối thế kỷ 20 những loại hình đầu tư tài chính này đã xuất hiện khá sớm và còn khá thô sơ.

Theo đó, trong khoảng những năm 1690, thị trường gạo Dojima ra đời tại Nhật Bản đã đánh dấu cho sự hình thành và phát triển hợp đồng hàng hóa tương lai xuất hiện đầu tiên trên thế giới giúp người nông dân nhận định được các rủi ro về biến động giá cả.

Về sau, hàng hóa phái sinh đã dần trở nên đa dạng hơn, phức tạp hơn nhằm đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng mà hình thức đầu tư này đã xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Mặc dù xuất hiện ở Việt Nam khá sớm từ đầu thế kỷ XX nhưng mãi đến về sau, loại hình đầu tư này mới được đưa vào quy định trong pháp luật và chính thức được cho phép hoạt động.

Ngày 09/04/2018, Thủ tướng Chính phủ chính thức ký Nghị định số 51/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 158/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa.

Đầu tư phái sinh hàng hóa

Một số sản phẩm phái sinh hiện nay

Để giúp khách hàng hiểu hơn về đầu tư hàng hòa, Gia Cát Lợi sẽ giới thiệu đến bạn một số sản phẩm phái sinh hiện nay:

Giao dịch hợp đồng hàng hóa tương lai

Là loại giao dịch khách hàng có thể thực hiện quá trình mua bán hàng hóa trong tương lai. Lợi ích của khách hàng khi giao dịch hợp đồng hàng hóa tương lại đó là phòng ngừa được những rủi ro biến động giá cả, cập nhật những thông tin biến động mới nhất, được hưởng những chính sách ưu đãi.

Giao dịch hoán đổi giá cả hàng hóa

Là loại giao dịch mỗi bên giao kết hợp đồng thực hiện trao đổi số tiền dựa theo mức giá cố định hoặc thả nổi của một khối lượng hàng hóa nhất định trong kỳ thanh toán. Theo đó, một bên thực hiện thanh toán theo mức giá cố định cho bên kia còn bên kia sẽ thành toán theo mức giá thả nổi cho bên này.

Giao dịch hợp đồng quyền chọn hàng hóa

Loại giao dịch này là thỏa thuận về quyền được mua hoặc bán một số lượng hàng hóa tại một mức giá trong khoảng thời gian xác định.

Một số yếu tố của giao dịch hàng hóa quyền chọn hàng hóa có thể kể đến như khối lượng giao dịch, loại hàng hóa… Khi đó, việc tất toán khi đến hạn của quyền chọn giá cả hàng hóa sẽ được thực hiện thông qua việc thanh toán phần chênh lệch giá.

Để quá trình giao dịch thuận lợi, bạn nên lựa chọn sàn giao dịch uy tín và Công ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi là công ty cung cấp dịch vụ đầu tư và giao dịch hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam.

Giới thiệu Gia Cát Lợi

Gia Cát Lợi hiện đang là thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ sàn giao dịch hàng hóa phái sinh thông qua các sàn giao dịch. Với đội ngũ chuyên gia tài chính có chuyên môn kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng có những bước đầu tư an toàn, hiệu quả.

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!