Tin tức dầu thô 30.10: OPEC cùng với các đồng minh, lên kế hoạch hạ mức cắt giảm sản lượng

Dầu tiếp tục giảm hơn 3%, hướng đến tuần tồi tệ nhất từ tháng 4/2020

Giá dầu giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm (29/10), nới rộng đà giảm mạnh trong phiên trước đó do tác động tiềm tàng của các biện pháp phong tỏa mới vì Covid-19 đối với nhu cầu dầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu WTI tương lai mất 3.26% còn 36.17 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent tương lai sụt 3.76% xuống 37.65 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng này đều sụt hơn 5% vào ngày thứ Tư (28/10).

Với số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở châu Âu, Pháp sẽ yêu cầu người dân ở nhà trừ các hoạt động thiết yếu từ ngày thứ Sáu (30/10), trong khi Đức sẽ đóng cửa các quán bar, nhà hàng và nhà hát từ ngày 02/11 cho đến cuối tháng.

“Khi các biện pháp phong tỏa bắt đầu gây ra lo ngại về nhu cầu trên khắp châu Âu, triển vọng ngắn hạn đối với dầu thô bắt đầu xấu đi”, Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Axi, nhận định.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh sẽ theo dõi chặt chẽ triển vọng nhu cầu đang xấu đi.

OPEC cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, lên kế hoạch hạ mức cắt giảm sản lượng vào tháng 01/2021 từ mức hiện tại 7.7 triệu thùng/ngày xuống còn 5.7 triệu thùng/ngày.

Sự gia tăng sản lượng dầu của Libya cũng gây sức ép lên tâm lý thị trường. Thành viên thuộc OPEC dự kiến sản lượng sẽ đạt 1 triệu thùng/ngày trong vài tuần tới, tăng gấp đôi so với mức hồi đầu tháng này.

Dầu ban đầu phục hồi nhẹ từ đà sụt giảm đêm qua trong phiên giao dịch buổi sáng của châu Á nhờ hỗ trợ kỹ thuật và triển vọng nguồn cung thắt chặt trong ngắn hạn khi bão Zeta đổ bộ vào Louisiana.

Nguồn Internet

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!