Tin tức dầu thô 27.10: Giá dầu giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá dầu giảm hơn 3% trong phiên giao dịch đầu tuần, tiếp tục đà đi xuống của tuần trước, khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục tăng ở Mỹ và Châu Âu, trong khi sản lượng dầu thô của Libya tiếp tục phục hồi, làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung.

Mỹ thông báo số ca mới nhiễm virus trong hai ngày thứ Sáu và Bảy vừa qua ở mức cao nhất từ trước tới nay, trong khi số ca nhiễm mới ở Pháp trong ngày thứ Bảy cũng cao kỷ lục, hơn 50.000 người. Italy và Tây Ban Nha đã tái áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/10, dầu Brent giảm 1,31 USD (3,1%) xuống 40,46 USD/thùng, dầu Tây Texas Mỹ (WTI) giảm 1,29 USD (3,2%) xuống 38,56 USD/thùng.

“Hôm qua là một ngày thứ Hai đen tối đối với thị trường dầu mỏ. Chúng tôi đã cảnh báo từ lâu rằng một ‘làn sóng virus thứ hai’ dẫn tới việc tái áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt có thể, và điều đó đã trở thành sự thật, mọi thứ đang diễn ra đúng như dự đoán”, Bjornar Tonhaugen, người phụ trách mảng thị trường dầu mỏ của Rystad Energy cho biết.

Giữa bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) ngày 26/10 đã thông báo kết thúc tình trạng bất khả kháng đối với những cơ sở sản xuất dầu cuối cùng còn bị đóng cửa. NOC nhận định, sản lượng dầu mỏ Libya sẽ đạt 1 triệu thùng/ngày chỉ sau vài tuần tới, nhanh hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích.

Việc sản lượng của Libya tăng làm giảm hiệu quả của những nỗ lực của OPEC trong việc hạn chế nguồn cung. Tổng thư ký OPEC cho biết, sự hồi phục của thị trường dầu có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.

Về thông tin liên quan, ngành năng lượng Mỹ đang chuẩn bị cho một cơn bão mới – bão số 27 đang hình thành ở Vịnh Mexico, đe dọa tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất dầu ngoài khơi của nước này. Thông tin này có thể sẽ tác động tới giá dầu vài ngày tới.

Nguồn Internet

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!