Bản tin dầu đậu tương 23.09: Hợp đồng tương lai dầu đậu tương suy yếu trở lại

Tin tổng hợp

Đậu tương

Giá đậu tương ổn định sau tuần đầy biến động

Giá đậu tương ổn định trong giao dịch hôm thứ Ba sau khi khởi đầu tuần bằng một đợt bán tháo lớn và phục hồi ngay sau đó trong bối cảnh báo cáo rằng người mua Trung Quốc mua thêm 9 lô hàng vào thứ Hai.

Các hợp đồng tương lai mở cửa thấp hơn 2cent/bushel so với mức 10,20 Usd/bushel, trước khi tăng lên mức cao $ 10,37 Usd/bushel và sau đó giảm trở lại.

Các báo cáo về tình hình cây trồng cung cấp ít thông tin cho những người đầu cơ với vụ mùa được đánh giá là tốt hoặc xuất sắc 63%, không thay đổi so với tuần trước và vẫn cao hơn 10 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Và nhiều tin tức giảm giá xuất hiện khi một báo cáo từ cơ quan thống kê của Mato Grosso – bang sản xuất đậu tương lớn nhất ở Brazil – xác nhận rằng những trận mưa trong tuần này thích hợp để bắt đầu trồng đậu tương, mặc dù độ ẩm của đất thấp trong lịch sử.

Cung cấp thêm hy vọng cho những người đầu cơ giá lên là xác nhận về việc Trung Quốc mua nhiều hơn với việc USDA đưa ra một thông báo bán hàng chớp nhoáng khác cho biết hôm qua 510.000 tấn đậu nành đã được bán cho các điểm đến không xác định và Trung Quốc.

Trong một thông tin khác, giá nghiền của Argentina trong tháng 8 đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn dưới 3,3 triệu tấn vì biên độ nghiền kém do nông dân của quốc gia này kìm hãm đậu và đẩy giá lên cao hơn.

Dầu đậu tương

Hợp đồng tương lai dầu đậu tương suy yếu trở lại

Dầu cọ Malaysia kỳ hạn giảm phiên thứ hai liên tiếp do triển vọng sản xuất giảm, kéo giá dầu đậu tương Mỹ xuống trong khi giá dầu đậu tương Ukraine gần chạm mức thấp nhất trong hai tuần do nông dân bán hạt giống của họ.

Giá dầu đậu tương kỳ hạn theo sau phiên giao dịch châu Á yếu hơn và đóng cửa trong sắc đỏ ngày thứ hai liên tiếp, với giá kỳ hạn tháng 12 giảm 1%

Máy nghiền đậu nành của Argentina trong tháng 8 đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn dưới 3,3 triệu tấn – kết quả tồi tệ thứ hai trong tháng kể từ năm 2012 – khi các nhà máy nghiền tiếp tục đối mặt với tỷ suất lợi nhuận nghiền yếu và nông dân bán thấp.

Giá dầu đậu ở Ukraine tiếp tục giảm do doanh số bán hạt đậu của nông dân tăng và tốc độ thu hoạch tăng lên.

Nông dân Ukraine tăng tốc bán khi giá dầu đậu bắt đầu giảm vào cuối tuần trước, vì họ lo ngại điều này sẽ dẫn đến giá hạt giống giảm.

Nguồn: Tổng hợp

Võ Minh Hoàng- Chuyên viên phân tích

Các bài viết liên quan:

Bản tin hàng hóa ngày 22/09

Tin tức đậu tương ngày 21/09

Bản tin hàng hóa ngày 21/09

Bản tin hàng hóa ngày 18/09

Bản tin hàng hóa ngày 17/09

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được tư vấn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!