Tin Thế Giới: Giá Dầu Giảm Sâu Nhất Kể Từ Tháng 2 Năm 2020

TOKYO, ngày 19 tháng 8 (Reuters) – Giá dầu giảm ngày thứ sáu trong chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 2 năm 2020, khi số ca COVID-19 tăng đột biến trên toàn thế giới làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm trong khi tồn kho xăng của Mỹ tăng đột biến và đồng đô la mạnh hơn gây tăng thêm nhiều áp lực.

Dầu thô Brent giảm 1,11 USD, tương đương 1,6%, ở mức 67,12 USD / thùng, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 24/5 ở 67,06 USD trước đó trong phiên.

Dầu thô Tây Mỹ (WTI) giảm 1,35 USD, tương đương 2,1%, xuống 64,11 USD / thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 64,02 USD, cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 24/5.

WTI đã giảm hơn 7% trong khi Brent giảm hơn 6% trong chuỗi sáu ngày giảm, dài nhất kể từ mức giảm sáu ngày đối với cả hai hợp đồng kết thúc vào ngày 28 tháng 2 năm 2020.

Sự sụt giảm phản ánh những lo lắng về việc gia tăng nhiễm coronavirus gây ra bởi biến thể Delta của nó, với số ca tử vong liên quan đến vi rút ở Hoa Kỳ, nước sử dụng dầu lớn nhất thế giới, tăng đột biến trong tháng qua.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA Europe, cho biết: “Giá dầu thô tiếp tục có vẻ dễ bị tổn thương xung quanh các mức hỗ trợ từ giữa đến cuối mùa hè – 65 đô la WTI và 67 đô la Brent.”

Erlam cho biết thêm, tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, gây ra bởi các hạn chế mới đối với các trường hợp COVID-19 gia tăng và một số yếu kém trong dữ liệu của Hoa Kỳ trong tuần qua đã khiến giá dầu giảm.

Ông nói thêm: “Ví dụ, một động thái dưới 65 đô la trong WTI có thể khiến giá giảm trở lại trong khoảng giao dịch quý 2 trong khoảng từ 57 đô la đến 65 đô la. Đây sẽ là một mức giảm khá nhiều so với mức chúng tôi đã thấy trong vài tháng qua.”

Sự gia tăng bất ngờ về dự trữ xăng của Mỹ trong tuần trước cũng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại, do nhu cầu về xăng thường đạt đỉnh vào mùa hè Bắc bán cầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết các kho dự trữ xăng (USOILG = ECI) tăng 696.000 thùng lên 228,2 triệu thùng vào hôm thứ Tư, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 1,7 triệu thùng.

Tuy nhiên, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,2 triệu thùng trong tuần trước xuống 435,5 triệu, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020, EIA cho biết.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Mùa lái xe cao điểm vào mùa hè của Hoa Kỳ sắp kết thúc ngay khi quốc gia này chuẩn bị nâng sản lượng. Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng lên 8,1 triệu thùng / ngày vào tháng 9, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020, theo báo cáo năng suất khoan hàng tháng của EIA. Giá dầu sẽ tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn từ các yếu tố mùa vụ và lo ngại đại dịch.”

Đồng đô la mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong chín tháng so với các đồng tiền chính của nó do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích khổng lồ trong năm nay, khiến giá dầu định giá bằng đô la trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!