Tin Thế Giới: Các Quỹ Phòng Hộ Tỏ Ra Tiêu Cực Với Bạc Và Trung Lập Với Vàng

– Động lực và sự quan tâm đến thị trường vàng dường như đang chậm lại khi các quỹ đầu cơ giảm mức độ giao dịch tổng thể của họ với kim loại quý này. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, mối đe dọa tiếp tục của lạm phát và bất ổn kinh tế ngày càng tăng đang giúp hỗ trợ giá vàng.

– Báo cáo Cam kết thương nhân của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 7 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm tổng các vị thế mua hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex xuống còn 131,635 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán giảm 3.330 hợp đồng xuống 41,405.

– Khối lượng mua ròng của vàng hiện ở mức 90,230 hợp đồng, tương đối không thay đổi so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá vàng đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng ở mức 1,800 USD/ounce.

– Mặc dù vẫn còn nhiều tâm lý lạc quan trên thị trường, một số nhà phân tích cho rằng nhóm kim loại quý này có vẻ hơi đuối sức. Việc duy trì mức tăng giá lên trên mức trung bình động 200 ngày có thể thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư mới. “Vàng không có khả năng phản ứng thuận lợi với sự sụt giảm kéo dài cả tháng của lợi suất kho bạc Hoa Kỳ, cả lợi suất danh nghĩa và đặc biệt quan trọng đối với vàng là lợi suất thực. Chứng khoán tiếp tục tăng, đồng Dollar đang tăng gần đây và các nhà đầu tư chấp nhận thông điệp tạm thời của ngân hàng trung ương về lạm phát”, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết về nhu cầu vàng giảm.

– Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho biết, việc lượng vị thế ròng không thay đổi của vàng cho thấy một số nhà đầu tư vẫn có sự trung thành trên thị trường vàng.

– Trong khi các nhà đầu tư tỏ ra tương đối trung lập với vàng trong thời gian tới, họ lại hoàn toàn tiêu cực đối với bạc. Báo cáo cho thấy tổng các vị thế mua hợp đồng tương lai bạc trên sàn Comex của các quỹ quản lý tiền tệ đã giảm 2,369 hợp đồng xuống còn 50,846. Đồng thời, các vị thế bán tăng 2,787 hợp đồng lên 29,920.

– Tổng vị thế mua ròng của bạc là 20,926, giảm gần 20% so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá đã giảm xuống dưới 25 USD/ounce. Tổng vị thế mua ròng của bạc đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4, khi giá giảm xuống dưới 24 USD/ounce trong thời gian ngắn.

– Nicky Shiels, người đứng đầu nhóm kim loại tại MKS PAMP GROUP, cho biết: “Sự gia tăng trong việc bán tháo là rất đáng lo ngại, đặc biệt là khi ta có thể thấy bạc có thể giảm 70-80 xu trong vài giây sau một đợt bán tháo.”

– Thị trường bạc cũng không nhận được sự quan tâm từ phía thị trường công nghiệp vì thị trường đồng thu hút sự chú ý đáng kể hơn trong thời gian gần đây.

– Báo cáo cam kết thương nhân của đồng cho thấy tổng các vị thế mua đồng Comex đã tăng 11,678 hợp đồng lên 67,753. Đồng thời, các vị thế mua bán tăng giảm 6,072 hợp đồng xuống 22,168. Vị thế ròng của đồng tăng lên 45,585 hợp đồng, tăng gần 64% so với tuần trước.

– Mặc dù tâm lý có vẻ đang thay đổi một lần nữa, Hansen cho rằng thị trường đồng vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi sau đợt bán tháo kéo dài nhiều tháng. Ông lưu ý rằng lãi suất đầu cơ vẫn chỉ bằng một nửa mức tối đa trong năm qua.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!