Thị Trường Đậu Tương Có Chiều Hướng Sụt Giảm

Hôm thứ Ba, thị trường đậu tương kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) đóng cửa, chạm mức thấp nhất trong vài tuần, do cơn bão Ida làm hư hại các cơ sở xuất khẩu của Mỹ và gây ra lo ngại trong giới thương nhân.

 • Tính đến lúc đóng cửa, giá đậu tương kỳ hạn giảm 1,50 cent xuống 10,75 cent, trong đó kỳ hạn giao ngay tháng 11 đóng cửa thấp hơn khoảng 10,75 cent ở mức 1.292,50 cent / giạ; kỳ hạn giao tháng 1 đóng cửa giảm khoảng 9,50 cent ở mức 1300,25 cent / bushel; kỳ hạn tháng 3 đóng cửa khoảng Giảm 9 cent, đóng cửa ở mức 1.305,25 cent / giạ. Phạm vi giao dịch hợp đồng tháng 11 sôi động nhất là từ 1,283,25 cent đến 1,312 cent.

Thị trường đậu tương giảm 3,26% trong tháng 8

 • Các nhà phân tích cho rằng, có sự không chắc chắn về mức độ ngăn chặn xuất khẩu của Hoa Kỳ tại Vùng Vịnh, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường đậu tương. Vùng Vịnh của Hoa Kỳ chiếm khoảng 60% hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ.
 • Tại Vịnh Louisiana, cơn bão Ida đã làm hư hại một nhà kho xuất khẩu ngũ cốc của Tập đoàn Cargill và đối thủ của mình. Tập đoàn CHS đã cảnh báo rằng nhà ga có thể mất điện trong vài tuần.
 • Một nhà phân tích cho rằng, có quá nhiều bất ổn trong vùng Vịnh của Mỹ. Không ai biết tình trạng này sẽ kéo dài trong ngày, vài tuần hay vài tháng.
 • Báo cáo mùa vụ hàng tuần do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công bố hôm thứ Hai cho thấy tính đến Chủ nhật, tỷ lệ đậu nành tốt và tốt của Hoa Kỳ là 56%, bằng với tuần trước và phù hợp với kỳ vọng của thị trường.
 • Các nhà phân tích cho rằng, những trận mưa tháng 8 đã thúc đẩy những vụ mùa muộn. Thời tiết khô hạn trước đó đã ảnh hưởng đến mùa màng ở các khu vực miền Trung và miền Tây.
 • Công ty Tư vấn Thương mại Tiên tiến trong tuần này dự đoán rằng năng suất đậu tương của Mỹ năm nay sẽ là 50 giạ / mẫu Anh, phù hợp với dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Allendale dự kiến ​​năng suất đậu tương trung bình là 50,14 giạ trên một mẫu Anh.

Thị trường đậu tương sụt giảm kéo thị trường khô, dầu đậu tương đi xuống

 • Hôm thứ Ba, thị trường tương lai khô, dầu đậu tương của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) đóng cửa do giá đậu tương xuống thấp hơn.
 • Tính đến lúc đóng cửa, giá khô đậu tương kỳ hạn giảm 1 USD xuống 1,90 USD, trong đó kỳ hạn tháng 10 đóng cửa ở mức 1,90 USD đóng cửa ở mức 343,10 USD / tấn; kỳ hạn giao tháng 12 đóng cửa thấp hơn khoảng 1,60 USD ở mức 345,60 USD / tấn ngắn hạn; 1 Hợp đồng kỳ hạn hàng tháng đóng cửa giảm khoảng 1 đô la Mỹ và báo cáo đóng cửa ở mức 347 đô la Mỹ / tấn ngắn.
 • Phạm vi giao dịch hợp đồng tháng 12 sôi động nhất là từ 345,10 USD đến 349,90 USD. Thị trường khô dầu đậu tương giảm 2,35% trong tháng 8.
 • Các nhà phân tích cho rằng, sự sụt giảm của thị trường đậu tương đã kéo thị trường khô dầu đậu tương đi xuống. 

 


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!