Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Tư (11/11) khi hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (11/11) khi hy vọng về một loại vắc-xin ngừa Covid-19 hiệu quả tiếp tục thúc đẩy tâm lý thị trường và một báo cáo trong ngành cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu WTI tiến 9 xu (tương đương 0.2%) lên 41.45 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent nhích 0.16% lên 44.53 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng này đều vọt gần 3% vào ngày 10/11.

Ngân hàng UBS cảnh báo rằng các lệnh phong tỏa ở châu Âu và sự khôi phục sản lượng dầu của Libya có thể gây sức ép lên giá dầu trong ngắn hạn, nhưng dự báo giá dầu ở mức 60 USD/thùng vào cuối năm 2021 dựa trên khả năng các nhà sản xuất tiếp tục hạn chế nguồn cung.

Dự trữ dầu thô tại Mỹ đã sụt 5.1 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 482 triệu thùng, dữ liệu từ một tổ chức trong ngành cho thấy vào ngày 10/11, cao hơn rất nhiều so với dự báo giảm 913,000 thùng từ các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

Cả dầu Brent và dầu WTI đều vọt hơn 13% trong tuần này kể từ khi dữ liệu thử nghiệm ban đầu cho thấy vắc-xin ngừa Covid-19 đang được phát triển bởi Pfizer Inc và BioNTech của Đức có hiệu quả hơn 90%.

Mặc dù giá dầu được hỗ trợ bởi tin tức tích cực về vắc-xin, triển vọng nhu cầu nhiên liệu tổng thể vẫn u ám do các lệnh hạn chế đi lại được áp dụng trở lại ở châu Âu và Mỹ.

Các lệnh phong tỏa mới ở châu Âu và Mỹ nhằm hạn chế sự lây nhiễm dịch Covid-19 đã làm chậm tốc độ phục hồi nhu cầu nhiên liệu, bù lại cho đà phục hồi ở các nền kinh tế châu Á, những nơi tiêu thụ dầu gần như trở lại mức trước đại dịch.

Nguồn Internet

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!