Bản Tin Quặng Sắt Ngày 19/08/2021: Giá Quặng Sắt Điên Cuồng Do Thị Trường Hàng Hóa Trung Quốc Tăng Cường “Cách Mạng Xanh”

Cập nhật giá quặng sắt thế giới ngày 19/08/2021

 • Nếu quan sát xu hướng của quặng sắt trong tháng qua, những người không hiểu rõ có thể nghĩ rằng “thị trường giá xuống” đã tấn công chỉ số giá quặng loại trung bình tiêu biểu nhất của Platts. Chỉ số quặng sắt 62% của Platts đã giảm gần 30% trong quá khứ. Tính đến ngày 18/8, chỉ số quặng sắt 62% Platts mới nhất được báo giá ở mức 153,05 USD, mức thấp kỷ lục mới. Tuy nhiên, đồng, nhôm và các loại khác vẫn ở mức tương đối cao, và sự phân hóa hàng hóa trong thị trường tăng giá muộn tiếp tục gia tăng.
 • Giá đồng là đối tượng của “cuộc cách mạng xanh”. Được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng cơ cấu về nhu cầu, giá nhôm được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng trung tính với carbon. Tuy nhiên, chuỗi công nghiệp đen tại Trung Quốc đã dần đi vào ngưỡng cao nhất vào đầu tháng 6.

Qung st điên cung chm trán Waterloo

 • Trong quý 2 năm 2021, quặng sắt mở ra một thời điểm tươi sáng. Vào ngày 12 tháng 5, chỉ số quặng sắt 62% của Platts, chỉ số giá quặng trung cấp tiêu biểu nhất, đạt mức cao kỷ lục 233,1 đô la Mỹ, tăng hơn 110% trong một năm và nó đã được duy trì trong 31 phiên giao dịch liên tiếp kể từ ngày 1 tháng 6. Trên 200 đô la Mỹ; hợp đồng quặng sắt chính của Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE) trong nước đạt mức cao mới 1.358 nhân dân tệ / tấn vào ngày 12 tháng 5, tăng 27,6% so với mức thấp nhất vào tháng 3 trong năm, cho thấy rằng giá quặng sắt “điên cuồng”.
 • Nhìn lại làn sóng tăng giá này, sau khi bùng phát dịch bệnh Covid mới vào đầu năm 2020, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế để khuyến khích chi tiêu cho cơ sở hạ tầ phục hồi nhanh chóng, và giá quặng sắt đã tăng vọt. Sau đó, vào tháng 5 năm 2021, giá quặng sắt tăng trở lại, lần này là hơn 10%. Với kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu thoát khỏi dịch bệnh và phục hồi từ Trung Quốc, thị trường hàng hóa phục hồi trở lại.
 • Nhưng giá đã giảm trở lại vào cuối tháng 5, một phần do các nhà chức trách Trung Quốc liên quan bắt đầu liên tục trấn áp họ bằng lời nói và đưa ra một loạt chính sách nhằm thúc đẩy nguồn cung trong nước và hạn chế đầu cơ. Vào ngày 15 tháng 7 năm 2021, chỉ số quặng sắt 62% của Platts đạt đỉnh 222,3 đô la Mỹ. Gần đây, do dịch bệnh bùng phát trở lại và dữ liệu kinh tế Trung Quốc suy yếu, giá quặng sắt đã tăng nhanh, với mức giảm gần 30%.
 • Có nhiều yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá quặng sắt. Trước hết, sức mạnh của việc đàn áp sản xuất trong nước của Trung Quốc là điểm mấu chốt. Theo chính sách trung hòa carbon, nếu việc sản xuất thép thô bị kìm hãm mạnh hơn, tồn kho quặng sắt dự kiến ​​sẽ tiếp tục tích lũy, mô hình cung và cầu sẽ dần chuyển thành dư cung, và giá tiếp theo dự kiến ​​sẽ giảm.
 • China Finance Futures trước đó đã đề cập rằng theo tiêu chuẩn không vượt quá sản lượng thép thô của năm ngoái cộng với việc đưa vào vận hành công suất mới trong năm nay, sản lượng thép thô thực tế cần giảm có thể là hơn 60 triệu tấn.
 • Các yếu tố thời tiết và dịch bệnh toàn cầu mới tái tạo gần đây ở Trung Quốc cũng dẫn đến sự suy giảm mạnh mẽ của quặng sắt.
 • Giám đốc Chỉ số Quặng sắt của S&P Global Platts, Wang Yangwen, phát biểu với một phóng viên từ China Business News: “Vào ngày 18 tháng 8, thị trường quặng sắt tiếp tục giảm mạnh, và các vấn đề như lượng mưa lớn, nhiệt độ cao và sự tái bùng phát của dịch bệnh ở nhiều nơi. Bất ngờ là trong nửa cuối năm, kỳ vọng hạn chế sản xuất của các doanh nghiệp gang thép trên cả nước sẽ dần được thể hiện qua sản lượng thép, nhu cầu quặng sắt giảm đáng kể, một số doanh nghiệp gang thép sẽ tiếp tục để bán quặng sắt trong 2-3 tháng tới kể từ tháng 7. Đối với Shi Changdan, các thương nhân đồng loạt bán phá giá hàng tồn kho của họ, dẫn đến nguồn cung quặng sắt giao ngay trên thị trường tăng.”
 • Chỉ số quặng sắt 62% của Platts mới nhất công bố vào tối 18/8 được báo giá ở mức 153,05 USD, mức thấp kỷ lục mới.
 • Ngoài ra, dữ liệu kinh tế của Trung Quốc cũng sẽ chi phối giá quặng sắt tiếp theo. Giá trị gia tăng công nghiệp tháng 7 của Trung Quốc tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn giá trị trước đó là 8,3% và thấp hơn giá trị dự kiến ​​là 7,8%; tổng mức bán lẻ hàng tiêu dùng tăng 8,5% so với năm ngoái- so với cùng kỳ, thấp hơn mức dự kiến ​​11,5% và thấp hơn mức 12,1% của giá trị trước đó. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tiêu dùng tăng trưởng âm so với tháng trướ Đồng thời, tốc độ tăng cung cấp tài chính xã hội và cung tiền M2 trong tháng 7 cũng có xu hướng giảm.
 • Xét về mô hình cung cầu toàn cầu, nhu cầu sắt ở nước ngoài sắp bão hòa, nhưng các lô hàng quặng sắt sẽ tiếp tục tăng trong năm nay. Tony Sycamore, nhà phân tích cấp cao của Jiasheng Group, phát biểu với các phóng viên rằng từ nửa cuối năm nay, năng lực sản xuất quặng sắt mới của Australia và Pakistan sẽ sớm được đưa vào hoạt độ tổng mức tăng khoảng 60 triệu tấn, và mức tăng trên sẽ sớm nhất là một phần vào cuối quý 3. Do đó, tình trạng tồn kho tại cảng không thuận lợi dự báo sẽ còn kéo dài.

S khác bit gia màu đen và không màu s tiếp tc

 • Ngay từ tháng 6, CBN đã báo cáo rằng giai đoạn tiếp theo của sự khác biệt giữa các giống màu đen và không màu có thể tăng lên, và hầu hết các tổ chức vẫn duy trì nhận định này.
 • “Định giá của Mỹ đối với dầu thô, đồng, nhôm, chì, kẽm và các kim loại cơ bản khác, ngô và khô đậu tương và các sản phẩm nông nghiệp khác vẫn có khả năng tăng trưởng. Các yếu tố cung, cầu và tiền tệ vẫn có lợi hơn cho đà tăng, nhưng sự gia tăng cũng đã bước vào giai đoạn cuối và không còn nhiều dư địa cho sự tăng trưởng tiếp theo. Tuy nhiên, chuỗi công nghiệp đen do Trung Quốc định giá đã vào mức cao nhất trong vài tháng trước, và tương lai sẽ ở mức cao và biến động. Cầu không quá mạnh và nguồn cung bị ảnh hưởng bởi đỉnh carbon và mức trung tính carbon. Tuy nhiên, chính sách đã bắt đầu được điều chỉnh phù hợp trước đó và mặt tiền tệ ngày càng trở nên bất lợi để tăng giá. Sau những cú sốc ở mức cao, nó sẽ đi xuống và sẽ có nhiều không gian giảm giá hơn. ” – Wu Zhaoyin, giám đốc chiến lược vĩ mô tại AVIC Trust, đã phát biểu với các phóng viên trước đó.
 • Về số liệu, bất chấp sự sụt giảm mạnh của quặng sắt gần đây, sự sụt giảm của các kim loại màu cơ bản như đồng và nhôm vẫn tương đối mạ Tính đến 18h30 ngày 18/8 theo giờ Bắc Kinh, đồng LME được báo cáo ở mức 9180,5 USD / tấn, giảm gần 14% so với mức đỉnh gần 10.700 USD / tấn hồi tháng 5. Mức thấp nhất tăng hơn 100%.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!