Bản tin giao dịch Ngô ngày 15/09 – Năm thứ ba liên tiếp khô hạn làm giảm kỳ vọng về năng suất vụ hè

Tin thế giới

EU cắt giảm ngô, ước tính sản lượng hạt đều bị ảnh hưởng do hạn hán nghiêm trọng

Kỳ vọng năng suất đối với ngô và hạt điều năm nay của châu Âu đã bị cắt giảm do tình trạng hạn hán nghiêm trọng ở Đông Nam Âu kéo dài sang tháng 9, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết trong báo cáo MARS hàng tháng được công bố hôm thứ Hai.

EC cắt giảm ước tính năng suất ngô 2,2% so với tháng trước xuống 7,83 tấn / ha, vẫn tăng 3,3% so với mức trung bình 5 năm, trong khi dự báo năng suất hạt lanh giảm 7,5% xuống 2,21 tấn / ha, giảm 1,5%. từ mức trung bình năm năm.

EC cho biết: “Ở Đông Nam Âu, tình trạng hạn hán nghiêm trọng tiếp tục diễn ra ở miền đông Romania, miền đông Bulgaria và miền nam Ukraine, với các tác động tiêu cực hơn nữa chủ yếu đến ngô và hoa hướng dương.

Hạn hán cũng đã ảnh hưởng đến phía đông bắc Hy Lạp, khu vực sản xuất hướng dương chính của đất nước. Trong khi phần lớn của Pháp, Bỉ, Luxembourg, miền tây nước Đức và miền nam Hà Lan tiếp tục bị thâm hụt lượng mưa. Điều này “càng làm giảm kỳ vọng về sản lượng vụ hè ở những nước này vùng.”

EC cho biết thêm, các đợt điều chỉnh năng suất rõ rệt nhất đã xảy ra đối với cây trồng ở Romania, Bulgaria và Hy Lạp.

Tại Romania và Bulgaria, sản lượng hướng dương lần lượt giảm 4,3% và 11% do các khu vực phía đông phải chịu thời tiết khô nóng dai dẳng trong tháng 8, ảnh hưởng tiêu cực đến sự hình thành năng suất của hạt có dầu.

Về ngô, mức giảm triển vọng năng suất lớn nhất là đối với Pháp với mức giảm 5% so với ước tính tháng 8 xuống 8,4 tấn / ha, giảm 2,1% so với mức trung bình 5 năm.

EC cho biết thêm: “Đây là năm thứ ba liên tiếp điều kiện khô hạn làm giảm kỳ vọng về năng suất vụ hè [ở Pháp].

Tình trạng thâm hụt mưa đáng kể ở miền trung Ukraine cũng làm giảm kỳ vọng về năng suất đối với cây trồng mùa hè ở đó, đặc biệt là đối với ngô, vì hạn hán mùa hè ảnh hưởng đến một phần lớn các vùng sản xuất chính.

“Dự báo năng suất ngô hạt đã được điều chỉnh giảm đáng kể, trong khi năng suất các vụ mùa hè khác gần với xu hướng hơn”, EC cho biết, đồng thời chốt năng suất ngô của Ukraine ở mức 6,69 tấn / ha, giảm 7% so với năm ngoái.

Phân tích biểu đồ kỹ thuật ngày 15.09

Bản tin hàng hóa – Ngô

Ngô phiên trước bắt đầu có sự hồi phục.Xu hướng tăng vẫn đang là chủ đạo. Khuyến nghị vẫn canh giá hồi về quanh hỗ trợ Mua lên

  • Hỗ trợ : vùng 365
  • Stp khi giá phá hỗ trợ về 360.

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch hiệu quả!

Lê Quang Chánh – Chuyên viên phân tích kĩ thuật

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được tư vấn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Các bài viết liên quan:

Bản tin hàng hóa ngày 14/09

Bản tin hàng hóa ngày 11/09

Bản tin hàng hóa ngày 10/09

Bản tin hàng hóa ngày 09/09

Bản tin hàng hóa ngày 08/09

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!