Bản tin Đậu tương ngày 17/09 – Giá dầu đậu tương tăng thêm 2,5% vào ngày thứ tư.

Giá dầu đậu tương tăng thêm 2,5% vào thứ Tư. Do sự tăng mạnh của giá đậu tương, làm sự phục hồi giá dầu thô WTI và đồng đô la suy yếu.

Sau khi hạ nhiệt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu đậu tương tháng 10 đã tăng 70 điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư để giao dịch ở mức giá 34,77. Mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 1 năm nay.

Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ tăng gần 16 cent / bushel lên mức 10,07 USD / bushel – mức cao nhất kể từ đầu tháng 6 năm 2018. Do nhu cầu lớn của Trung Quốc và hoạt động mua của các quỹ. Điều này đã hỗ trợ thêm cho giá đậu tương kỳ hạn.

Giá đậu tương Brazil giao ngay đang ở mức cao nhất trong hơn ba năm, tính theo đồng đô la và giá reals. Nguyên nhân do Trung Quốc tích trữ và thời tiết khô hạn hơn ở cả phía bắc và phía nam của đường xích đạo tác động.

Theo dữ liệu của Agricensus, kỷ lục giao hàng trước tháng là đậu nành Brazil. Trong những năm gần đây được thiết lập vào tháng 4/2018 ở mức 443 USD / tấn. Lo ngại chiến tranh thương mại khiến phí bảo hiểm hàng hóa giao sau ở Chicago tăng cao bởi vì các nhà máy nghiền Trung Quốc tranh giành nguồn cung không phải của Mỹ.

Tuy nhiên, sau hai năm rưỡi, giá đang tăng trở lại. Bất chấp mối quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đã tan băng do lượng mua của Trung Quốc. Khối lượng giao dịch kỳ hạn cao ở Brazil và thời tiết khô hạn hơn cho vụ mùa đã đẩy giá lên cao hơn.

Tuần trước, USDA đã cắt giảm 25% dự báo tồn kho cuối kỳ của Mỹ cho tháng 8 năm 2021 xuống còn 460 triệu tấn với dự báo toàn cầu giảm khoảng 2 triệu tấn xuống 93,59 triệu tấn.

Các nhà phân tích và khí tượng học cho rằng mùa sinh trưởng đã bắt đầu với xu hướng khô hạn, mặc dù cây trồng sẽ nhận được một lượng mưa trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, có tin đồn rằng nông dân Brazil có thể thiếu hạt giống nên họ cần phải trồng lại.

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch hiệu quả!

Võ Minh Hoàng – Chuyên viên phân tích kĩ thuật

Các bài viết liên quan:

Bản tin hàng hóa ngày 16/09

Bản tin hàng hóa ngày 15/09

Bản tin hàng hóa ngày 14/09

Bản tin hàng hóa ngày 11/09

Bản tin hàng hóa ngày 10/09

Bản tin hàng hóa ngày 09/09

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được tư vấn

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!