Bản tin đậu tương 25.09: Giá dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 giảm trong phiên thứ Năm

Tin tổng hợp

Hợp đồng tương lai dầu đậu tương đạt mức thấp nhất trong 1 tháng

Giá dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 giảm thêm 1,3% trong phiên thứ Năm, giao dịch có lúc thấp hơn 80 điểm ở mức 32,10 ct / lb – mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 8 khiến ba tuần tăng cho đến nay đã bị xóa trong tuần này.

Áp lực đến từ giá đậu tương giảm 1,3% do mưa thuận lợi đã thúc đẩy sản lượng cũng như nhu cầu giảm từ Trung Quốc trong khi đồng đô la Mỹ lại cao hơn.

Các nguồn tin thị trường cho biết giá dầu đậu ở Ukraine giảm thêm 4,4% vào thứ Năm sau khi hợp đồng tương lai yếu hơn.

“Nhìn chung, thị trường rơi tự do nhiều hơn, vấn đề chính là các điểm đến không cho thấy nhiều hoạt động mua, ngoại trừ một số người mua Trung Quốc, tất cả những người khác đang chờ giá thấp hơn,” một nhà môi giới cho biết.

Theo dữ liệu của các thanh tra hàng tươi, Ukraine đã vận chuyển 154.000 tấn dầu đậu tương kể từ đầu tháng với lượng hàng tháng 9 đạt khoảng 300.000 tấn.

Giá dầu cọ toàn cầu giảm phiên thứ 4 liên tiếp trong tuần này với giá dầu cọ Mỹ và dầu cọ Malaysia gần chạm mức thấp nhất trong một tháng do áp lực thu hoạch thêm trong khi các thương nhân tiếp tục cắt giảm dài hạn.

Giá dầu cọ Malaysia giao sau đóng cửa giảm 3,6% ở 2.757 triệu MYR (661,55 USD / tấn) ở vị trí tháng 12 – mức thấp nhất kể từ ngày 28/8 – ghi nhận chuỗi giảm 4 ngày trị giá 10,5%.

Dầu cọ theo sau đợt bán tháo rộng rãi hơn trên sàn Thương mại Chicago trong tuần này, cũng hấp thụ các khoản lỗ được ghi nhận trên sàn giao dịch Đại Liên, nơi giá dầu cọ và dầu cọ kỳ hạn đóng cửa lần lượt thấp hơn 3,4% và 4%.

Hơn nữa, các nhà đầu tư lo ngại về tình hình chính trị hiện tại ở Malaysia với lãnh đạo phe đối lập Anwar Ibrahim cho biết ông có đủ sự ủng hộ trong quốc hội để có thể thành lập chính phủ thay thế Thủ tướng Muhyiddin Yassin.

Giá dầu cọ giảm cũng tạo áp lực lên dầu đậu tương của Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp

Võ Minh Hoàng- Chuyên viên phân tích

Các bài viết liên quan:

Bản tin hàng hóa ngày 24/09

Bản tin hàng hóa ngày 23/09

Bản tin hàng hóa ngày 22/09

Bản tin hàng hóa ngày 21/09

Bản tin hàng hóa ngày 18/09

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được tư vấn

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!