Bản tin dầu thô 26.10: OPEC + đã cắt giảm nguồn cung kỷ lục từ tháng 5

Dầu giảm gần 2% do lo ngại về nhu cầu

Dầu giảm gần 2% vào thứ Sáu và hướng tới mức giảm hàng tuần do lo ngại về nhu cầu do các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở Hoa Kỳ và châu Âu làm lu mờ triển vọng mở rộng hạn chế nguồn cung do OPEC dẫn đầu.

Ý và một số bang của Mỹ báo cáo số ca nhiễm trùng tăng kỷ lục hàng ngày, trong khi Pháp kéo dài lệnh giới nghiêm cho khoảng 2/3 dân số khi đợt thứ hai của đại dịch COVID-19 quét qua châu Âu.

Dầu thô Brent mất 69 cent, tương đương 1,63% xuống 41,77 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giảm 79 cent, tương đương 1,94% xuống 39,85 USD/thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price cho biết: “Điều khiến chúng ta kìm hãm chúng ta là sự không chắc chắn về nhu cầu – khi chúng ta sẽ tiêm vắc-xin, khi mọi thứ sẽ trở lại bình thường, lo ngại về việc đóng cửa nhiều hơn so với lo ngại về việc thắt chặt nguồn cung” Futures Group ở Chicago.

Cũng ảnh hưởng đến thị trường, sản lượng của Libya, vốn hầu như không hoạt động kể từ tháng 1, đã đạt 500.000 thùng / ngày (bpd) và sẽ tăng thêm vào cuối tháng 10.

Bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm rằng Moscow không loại trừ việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + đã hỗ trợ giá dầu.

OPEC +, một nhóm bao gồm Nga và Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ, sẽ tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng / ngày vào tháng 1 năm 2021 như một phần của kế hoạch bơm thêm khi nhu cầu phục hồi.

Tuy nhiên, đợt đại dịch thứ hai và dẫn đến sự phục hồi nhu cầu chậm lại đã đặt ra câu hỏi liệu sự gia tăng có quá sớm hay không.

OPEC + đã cắt giảm nguồn cung kỷ lục từ tháng 5, điều này đã thúc đẩy giá từ mức thấp trong lịch sử. Brent đã tăng từ mức thấp nhất trong 21 năm dưới 16 đô la vào tháng Tư.

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch hiệu quả!

Nguồn: Gia Cát Lợi

Bản tin Nguyên liệu công nghiệp 26/10-30/10

Bản tin nông sản ngày 22/10

Bản tin kim loại ngày 21/10

Bản tin hàng hóa ngày 16/09

Bản tin hàng hóa ngày 14/09

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!