Bản Tin Dầu Thô 01.12: Dầu Quay Đầu Giảm Giá Vào Ngày Thứ Hai

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 64 xu (tương đương 1.33%) xuống 47.54 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 19 xu (tương đương 0.4%) còn 45.34 USD/thùng.

Giá dầu đã nhảy vọt trong tháng này, ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 05/2020, khi những tiến triển về vắc-xin đã làm tăng hy vọng vào sự phục hồi kinh tế, qua đó thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác, được gọi chung là nhóm OPEC+, có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán rộng hơn vào ngày 01/12 sau khi cuộc thảo luận của các bộ trưởng chủ chốt vào ngày 29/11 không đạt được đồng thuận.

OPEC+ dự kiến nới lỏng cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày từ tháng 01/2021, nhưng nhu cầu toàn cầu phục hồi không đồng đều đã khiến họ suy nghĩ lại.

Bộ trưởng Năng lượng Algeria, Abdelmadjid Atta, cho biết các thành viên đã đồng thuận về việc gia hạn 3 tháng và sẽ làm việc để thuyết phục các đồng minh trong OPEC+ ủng hộ động thái này.

Những thông tin tốt về vắc xin sẽ giúp thị trường dầu thô tái cần bằng trở lại mặc cho số lượng các ca nhiễm covid-19 tăng vọt ở nhiều quốc gia trên thế giới – Goldman Sachs cho biết.

Tổng hợp

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!