Hỏi đáp khách hàng

Tại sao ngày thông báo đầu tiên lại sau ngày tất toán?

Ngày thông báo đầu tiên là ngày thông báo đầu tiên cho giao hàng vật chất ( first notice day ) tức là đến ngày này KH đang giữ vị thế cần phải đưa ra quyết định có giao nhận hàng vật chất hay không. Vì Sở chưa có giao hàng vật chất nên các vị thế sẽ phải tất toán trước ngày thông báo đầu tiên. Thông thường ngày tất toán vị thế sẽ trước ngày thông báo đầu tiên 2 ngày làm việc.

Mục đích hàng hóa phái sinh ra đời để làm gì?

Mang lại 1 kênh đầu tư cho nhà đầu tư, quỹ đầu tư mua bán chênh lệch giá

Giúp người nông dân định trước giá sản phẩm sản xuất với giá hiện tại và thời điểm giao hàng định trước trong tương lai. Chỉ tập trung sản xuất mang lại năng suất cao tránh tình trạng mất mùa được giá và mất giá được mùa.

Giúp doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa như cà phê cao su bảo hiểm rủi ro. Ví dụ: doanh nghiệp xuất nhập khẩu ôm 1.000 tấn cafe nếu giá trên thị trường biến động sẽ gây rủi ro cho doanh nghiệp nên các doanh nghiệp phải dùng phái sinh hàng hóa để mua bán đối ứng với lượng hàng hóa mình nắm giữ.

Cách giao dịch mua bán thế nào?

Khách hàng có thể gọi cho nhân viên trực đặt lệnh giúp khách hàng và tất cả cuộc trò chuyện của khách được ghi âm lại.

Khách hàng có thể tự đặt lệnh mua bán qua phần mềm giao dịch của sở giao dịch hàng hóa phần mềm được cài chỉ trên máy tính window.

Và Sở đang lên kế hoạch sẽ có phần mềm giao dịch qua điện thoại trong thời gian sớm nhất.

Cách nộp rút tiền giao dịch hàng hóa như thế nào?

HƯỚNG DẪN NỘP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN TỔNG

Tên TK thụ hưởng: Công ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi

Nội dung: Chuyển tiền vào Số tk 003Cxxx – Nguyễn Văn A

Ngân hàng: TECHCOMBANK

Chi nhánh/ Phòng giao dịch: Chi nhánh TP.HCM
Số tài khoản: 19131892011018
Phí nộp tiền: Miễn phí toàn quốc

Ngân hàng: VIETCOMBANK

Chi nhánh/ Phòng giao dịch: Chi nhánh TP.HCM
Số tài khoản: 0531002562668
Phí nộp tiền: Theo quy định NH

HƯỚNG DẪN RÚT TIỀN TRONG TÀI KHOẢN

Quý khách hàng sẽ làm lệnh rút tiền lên công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi số tài khoản đúng số tài khoản khách hàng đăng ký với công ty và đúng tên khách hàng đúng chữ ký đăng ký với công ty gia cát lợi. Có thể chụp hình gửi qua email công ty hoặc nhân viên kế toán hỗ trợ khách hàng công ty. Công ty sẽ làm lệnh lên sở giao dịch hàng hóa việt nam. Tiền sẽ chuyển từ sở về tài khoản của khách hàng.

Quý khách cần tư vấn hãy liên hệ 0283.915.2077 CSKH

Lợi nhuận khi đầu tư được tính như thế nào và trả như thế nào?

Ví dụ khi bạn mua 1 sản phẩm mà nếu sản phẩm đó tăng thì khi bạn bán đi lợi nhuận tính theo giá trị lúc bạn bán trừ đi lúc bạn mua. Tăng bao nhiêu giá lợi nhuận bấy nhiêu.

Sở giao dịch hàng hóa là thế nào?

Sở giao dịch hàng hóa là công ty được bộ công thương cấp phép và quản lý để thực hiện giao dịch phái sinh hàng hóa. Sở giao dịch hàng hóa hoàn toàn giống với sở giao dịch chứng khoán việt nam hiện hành.

Được thành lập trước đây nhưng còn nhiều hạn chế bởi thông tư 158 và thông tư 40. Thông tư mới đây thông tư 58 ra đời cho phép sở giao dịch hàng hóa liên thông với các sở giao dịch trên thế giới tạo cơ hội phát triển rất lớn cho thị trường hàng hóa Việt Nam.

Thị trường hàng hóa có những rủi ro gì?

Thị trường nào cũng có rủi ro vì có rủi ro mới có lợi nhuận. Nhưng nếu nhà đầu tư không xài đòn bẩy đánh đúng giá trị của 1 hợp đồng. Ví dụ 330 triệu cho 1 hợp đồng cà phê robusta thì rủi ro hầu như rất thấp và tài khoản của khách hàng sẽ không bao giờ bị cháy hay còn gọi call magin. Và hàng hóa là một mặt hàng có giá trị nên giá sẽ không giảm quá lớn mà quanh điểm hòa vốn sản xuất hàng hóa. Còn chứng khoán nếu công ty làm ăn thua lỗ phá sản nhà đầu tư có thể mất trắng.

Tiền của nhà đầu tư nạp vào thị trường có an toàn không?
Thị trường hàng hóa được pháp luật việt nam bảo hộ và cho phép. Được bộ công thương cấp phép hoạt động. Tiền được ngân hàng nhà nước quản lý nên khách hàng hoàn toàn an tâm vào tiền ký quỹ vào thị trường hàng hóa.
Giá ký quỹ bao nhiêu là an toàn?

1 hợp đồng cà phê robusta tương đương 10 tấn cà phê giá hiện tại 1530 là tương đương 33 triệu trên 1 tấn.

Giá biến động 1 USD là lãi lỗ 10 USD. Phí giao dịch 1 lot robusta là 30 cho 2 chiều giao dịch tương dương 3 USD cà phê biến động. Ví dụ mua 1 lot cà phê 1510 lên 1520 là lãi 100 USD trừ 30 USD phí còn lãi 70 USD. 1 phiên café biến động từ 20 tới 50 giá và 1 phiên giao dịch nhiều chu kỳ sóng nên nhà đầu tư phân tích tốt có thể đi mấy vòng sóng.

Nhà đầu tư mua 1 lot tương đương 15.300 USD 1 hợp đồng thì nên ký quỹ tầm trên 3.000 USD trên 1 lot 20% mới an toàn. Với mức này nhà đầu tư đang xài đòn bẩy gấp 5 lần vốn đang có.